The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Xét xử ông Đinh La Thăng: “Công minh như vậy mới giữ được kỷ cương”
23/01/2018 - Lượt xem: 3919
Kết quả xét xử nhiều vụ án lớn như vụ ông Đinh La Thăng và đồng phạm cho thấy không còn "vùng cấm", từng bước lấy lại lòng tin của nhân dân.

Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ phát triển. Những thành tựu thu được là rất to lớn cả về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Tuy nhiên, nạn tham nhũng, tệ quan liêu, lãng phí đang trở thành “quốc nạn” cản trở sự phát triển của đất nước.

Nhìn từ kết quả các phiên xét xử những vụ án lớn vừa qua, đặc biệt là phiên xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm cho thấy nhiều cán bộ, kể cả cán bộ cấp cao đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Các phiên tòa cũng chỉ ra mức độ nghiêm trọng của nạn tham nhũng, lãng phí là rất lớn. Đó là những vấn đề lớn, buộc Đảng, Nhà nước phải chấn chỉnh.

 

qua vu xet xu ong dinh la thang cho thay khong con vung cam hinh 1
Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu: "Qua công tác chấn chỉnh, Đảng đang lấy lại lòng tin của nhân dân". 

Phân tích những điểm tích cực từ kết quả xử lý các “đại án”, Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu, nguyên Chính ủy Tổng Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng cho rằng, từng bước, Đảng đang lấy lại lòng tin của nhân dân.

“Thế hệ chúng tôi, tuổi đôi mươi chỉ có một mục tiêu chung là sẵn sàng lên đường đi chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Lớp trẻ ngày nay có hai nhiệm vụ là “xây dựng” và “bảo vệ” tổ quốc. Nếu chúng ta coi mất nước là nỗi nhục, thì bây giờ chúng ta cũng phải coi nghèo nàn và lạc hậu cũng là một nỗi nhục. Việc Đảng, Nhà nước quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí là để cho một đất nước càng ngày càng giàu mạnh”- Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu nói.

Nhìn nhận một cách khách quan, có giai đoạn chúng ta buông lỏng, để cho “một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống...", làm giảm lòng tin của người dân. Do đó, Đại tá- Tiến sỹ lịch sử quân sự Vũ Tang Bồng, nguyên cán bộ Viện Lịch sử quân sự Việt Nam, sự kiên quyết của Đảng mà trực tiếp do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo trong chống “giặc nội xâm” đã đáp ứng được yêu cầu bức thiết nhất hiện nay, đó là khôi phục lại lòng tin của nhân dân.

Các vụ án lớn thời gian qua được đưa ra xét xử công minh, không có “vùng cấm” đã làm cho người dân thấy được quyết tâm chấn chỉnh của Đảng.

 

qua vu xet xu ong dinh la thang cho thay khong con vung cam hinh 2
Đại tá, Tiến Sỹ Vũ Tang Bồng: "Sự kiên quyết chống “giặc nội xâm” đã góp phần khôi phục lòng tin của nhân dân đối với Đảng".

Vị Đại tá cũng chia sẻ, nếu thời gian qua chúng ta chủ động hơn trong quản lý; sớm khắc phục những hạn chế bằng các biện pháp giáo dục, hành chính, kinh tế; bằng các ràng buộc pháp luật để cho tham nhũng, quan liêu, lãng phí không có chỗ lộng hành thì có lẽ đất nước có bước phát triển hơn.

Trong thời kỳ mới hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta kiên quyết thực hiện đường lối KT-XH mà Đảng đã vạch ra trong các Kỳ Đại hội. Kiên quyết phòng và đấu tranh chống tham nhũng có hiệu quả để lấy lại lòng tin của nhân dân, để tài sản quốc gia không bị thất thoát.

 

 

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã không còn "vùng cấm". Đây là biểu thị quyết tâm chính trị của Đảng mà đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân đã thấy tin tưởng nhiều hơn từ sự chấn chỉnh nghiêm túc của Đảng, tin tưởng hơn vào định hướng phát triển KT-XH đất nước"

"Nếu trước đây còn có sự xử lý trong nội bộ, thì bây giờ, bất kể là ai nếu vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó. Công minh như vậy mới giữ được kỷ cương phép nước, mới tránh được thất thoát tài sản quốc gia" - ông Vũ Tang Bồng nói./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG