The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tuổi trẻ Mang Yang hướng về cộng đồng
25/05/2021 - Lượt xem: 4251
Huyện Đoàn Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Gia đình em Lăck (làng Chrơng 2, xã Đak Ta Ley) thuộc diện hộ nghèo, bản thân em bị khiếm thị từ nhỏ. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình em, Huyện Đoàn Mang Yang đã đề xuất Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo tỉnh tặng em Lăck 1 con bò để làm sinh kế. Bà Lanh-mẹ em Lăck-xúc động chia sẻ: “Gia đình mình nghèo khó. Được Huyện Đoàn hỗ trợ sinh kế, mình rất vui mừng. Mình hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để có thêm thu nhập”.
 
Thời gian qua, Huyện Đoàn Mang Yang đã huy động các nguồn lực hỗ trợ để tổ chức các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng được triển khai tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Anh Vũ Danh Mạnh-Bí thư Huyện Đoàn Mang Yang-cho biết: “Từ đầu năm đến nay, Huyện Đoàn đã vận động gần 500 triệu đồng để xây dựng nhà bán trú cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Đak Jơ Ta; tặng bò sinh sản cho học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; trao sổ tiết kiệm cho các em thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo”.
 
Huyện Đoàn Mang Yang đã triển khai nhiều hoạt động giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Hà Phương
Huyện Đoàn Mang Yang đã triển khai nhiều hoạt động giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Hà Phương
 
Cùng với đó, các cơ sở Đoàn cũng tích cực hưởng ứng chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây nhà vệ sinh cho hộ nghèo... Đồng thời, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tạo điều kiện cho thanh niên được tiếp cận đến các nguồn vốn để lập nghiệp.
 
“Để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên vươn lên phát triển kinh tế, chúng tôi hỗ trợ giống vật nuôi, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Chúng tôi cũng tích cực giới thiệu các mô hình kinh tế hiệu quả để thanh niên tiếp cận, học hỏi, vận dụng”-Bí thư Huyện Đoàn Mang Yang cho biết thêm.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12404/202105/tuoi-tre-mang-yang-huong-ve-cong-dong-5737077/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG