The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc với xã Hà Đông, Đak Đoa
23/09/2018 - Lượt xem: 1771
Như tin đã đưa, ngày 04 tháng 9 năm 2018, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh có buổi làm việc với Chi bộ Kon Ma Har và hệ thống chính trị xã Hà Đông, huyện Đak Đoa; cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Ảnh nguồn THGL

Vừa qua, Văn phòng Tỉnh ủy đã thừa lệnh truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, trong đó, giao Huyện ủy Đak Đoa chủ động làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết các đề xuất, kiến nghị của xã Hà Đông, Chi bộ Kon Ma Har theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo; hướng dẫn, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tham gia vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển sản xuất. Huy động các nguồn lực, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là triển khai thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 13 tháng 02 năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện, xã.

Phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh khẩn trương thực hiện việc đo đạc đất đai; hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số hoàn thành các thủ tục kê khai, đăng ký để sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an tâm lao động, sản xuất.

Tiếp tục phát huy hiệu quả cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn huyện; thực hiện các giải pháp, vận động nguồn hỗ trợ để tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Quan tâm bố trí nơi học tập, ngủ nghỉ cho các em học sinh bán trú.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia và có biện pháp đấu tranh với hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi.

Tăng cường, củng cố hệ thống chính trị xã Hà Đông nói riêng, trên địa bàn huyện nói chung theo hướng trong sạch, vững mạnh, hằng năm đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên đảm bảo nghiêm túc, khách quan. Khắc phục những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; phải thật sự gần dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, quan tâm chăm lo cho đời sống người dân.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Ban Tổ chức Trung ương một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, đánh giá hiệu quả của việc tăng cường đảng viên xã về sinh hoạt tại các thôn, làng. Giao Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với huyện Đak Đoa triển khai các giải pháp vận động, kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ về phương tiện, sách, vở, dụng cụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, xã đảm bảo về phương tiện, dụng cụ học tập, sách vở cho các em đến trường.

Nhất Gia

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG