The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổng kết công tác dân vận của các đơn vị quân đội
19/01/2017 - Lượt xem: 1935
Chiều ngày 18/01, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh năm 2016. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2016, công tác dân vận của các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh hướng về cơ sở, nhất là địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng biên giới, tập trung tham gia các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình giảm nghèo bền vững; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách xã hội... Cụ thể, trong năm, các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh được hơn 360 buổi thu hút gần 77.300 lượt người tham gia; tuyên truyền về công tác đối ngoại 96 lần với 480 lượt người. Cùng với đó, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, xây dựng 158 chi bộ đảng, 136 đoàn thể tại 30 xã thuộc các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo và biên giới. Riêng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phân công 7 cán bộ tăng cường ở 7 xã biên giới (trong đó có 6 cán bộ giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy xã) và phân công 45 đảng viên ở các Đồn biên phòng tham gia sinh hoạt tại 45 chi bộ thôn, làng khu vực biên giới.

Các đơn vị cũng tổ chức lực lượng giúp dân hơn 35.500 ngày công lao động; sửa chữa và nâng cấp gần 46km đường giao thông liên thôn và nạo vét 15,2km kênh mương nội đồng; tham gia trồng rừng, khai hoang, phục hóa đất nông nghiệp được 16ha; giúp dân sửa chữa 20 căn nhà bị sập, tốc mái; làm mới 42 căn nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội, nhà tình nghĩa. Ngoài ra, các đơn vị cũng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 22.833 lượt người với kinh phí gần 1,1 tỷ đồng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận, biểu dương những thành tích của 17 đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã đạt được trong năm qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, thời gian tới, các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03 tháng 6 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình mới; nghiên cứu, phân công địa bàn làm công tác dân vận một cách khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị; cần chỉ rõ trách nhiệm của đơn vị, địa phương trong công tác phối hợp, đánh giá những việc đã làm được, còn tồn tại; xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới và giáo dục mục tiêu lý tưởng, nghĩa vụ đối với công dân; tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị tăng cường phối hợp với Đoàn thanh niên quan tâm, xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách người có công khó khăn về nhà ở nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)...

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 14 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2016.

Tin, ảnh: Phạm Chương

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG