The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Muốn thành công phải lắng nghe ý kiến nhân dân
06/05/2016 - Lượt xem: 2918
Ngày 6/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 4 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 Thành phố Hà Nội đã dành cả ngày tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại quận Ba Đình, Hoàn Kiếm.

 

Các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 1 của Thành phố Hà Nội. (Ảnh:TH)

Đơn vị bầu cử số 1 Thành phố Hà Nội gồm các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ được bầu 3 ĐBQH. Số người ứng cử ĐBQH khóa XIV tại đây gồm có 5 người, gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; ông Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội; ông Phan Thanh Chung, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội; bà Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV. Theo đó, cả 5 người ứng cử đều cam kết nếu được bầu làm ĐBQH sẽ toàn tâm, toàn ý, tận tụy phục vụ nhân dân, qua việc tích cực đóng góp nhiều ý kiến ích nước, lợi dân; thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri, dành nhiều thời gian đi thực tế nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có cơ sở thực tiễn tham gia xây dựng pháp luật đảm bảo tính khả thi, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân; luôn học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức toàn diện…

Về các chương trình hành động của từng cá nhân, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh nhấn mạnh, nếu trúng cử làm ĐBQH khóa XIV, ông sẽ tích cực tham gia vào các nội dung bảo vệ an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; đồng thời thực hiện chính sách hậu phương quân đội, quân đội tham gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện nghiêm việc tiếp dân, trực tiếp lắng nghe các ý kiến của cử tri, giải quyết kịp thời các thắc mắc theo  thẩm quyền.

Ông Phạm Xuân Anh, P Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng nhấn mạnh, sẽ đề xuất và tham gia vào đổi mới công tác tuyển sinh, khắc phục tình trạng thi cử nặng nề gây tốn kém về tiền bạc và thời gian cho phụ huynh và học sinh; nâng cao chất lượng đào tạo, gắn giáo dục đào tạo với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; nâng cao chất lượng đào tạo phấn đấu ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực, hạn chế tình trạng phải thuê chuyên gia, kỹ thuật viên nước ngoài vì chất lượng nhân lực trong nước không đáp ứng công việc; tạo cơ hội để sinh viên có cơ hội gắn kiến thức vào thực tiễn…

Ông Phan Thành Chung, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội nhấn mạnh đến việc sẽ tham gia vào các nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ quyền lợi người lao động, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng, quy hoạch đô thị và đóng góp vào các quyết sách của Nhà nước.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội cho biết, là ứng cử viên nữ, đại diện cho tiếng nói của phụ nữ Thủ đô, bà đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và thực hiện các chính sách về gia đình và vấn đề bình đẳng giới; chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Bà sẽ cùng các cấp, các ngành phối hợp xây dựng các chương trình, dự án hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ, năng lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Là ứng cử viên cuối cùng trình bày chương trình hành động của mình (tên xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ niềm vinh dự, may mắn khi được giới thiệu ứng cử ĐBQH nhiều năm liền tại Hà Nội; đã nhiều lần được tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với cử tri. (Ảnh:TH)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, nếu được các cử tri Hà Nội tiếp tục tín nhiệm bầu làm ĐBQH, Tổng Bí thư sẽ có điều kiện được học nhân dân nhiều hơn, tiếp xúc với dân nhiều hơn, lắng nghe dân nhiều hơn. Đó đều là những việc rất quan trọng. “Cùng với đó, có điều kiện phối hợp công tác tốt hơn giữa Đảng, Quốc hội, Chính phủ, quân đội vì tôi vừa là Tổng Bí thư vừa là Bí thư Quân ủy Trung ương” – Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư cho rằng, dù được bầu làm ĐBQH hay không thì vẫn luôn luôn tâm niệm một điều là trước hết phải là người công dân tốt, cán bộ, đảng viên tốt, trên cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu được trúng cử ĐBQH thì sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; coi đây là trách nhiệm Đảng, nhân dân giao phó, gửi gắm niềm tin.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới tập trung vào 3 điểm phải làm quyết liệt như mong muốn của nhân dân. Một là, phát triển kinh tế là trung tâm, khắc phục cho được những hạn chế, yếu kém thời gian vừa qua, nhất là nợ xấu, nợ công, phát triển chưa bền vững, năng suất, chất lượng chưa hiệu quả…Thứ hai là phải xây dựng, củng cố Đảng cho tốt, xây dựng hệ thống chính trị cho tốt, tổ chức bộ máy con người phải trong sạch, vững mạnh, chống cho được tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, làm cho bộ máy trong sạch, vững mạnh. Do đó, công tác cán bộ phải là "then chốt của then chốt”. Nhiệm vụ quan trọng thứ ba là phải giữ cho được độc lập chủ quyền của quốc gia; giữ được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, để thực hiện 3 điểm nhấn lớn trên, cần triển khai nhiều việc, trong đó muốn làm được thì phải lắng nghe ý kiến của dân. ĐBQH là sợi dây kết nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh:TH)

Sau khi nghe các ứng cử viên ĐBQH trình bày chương trình hành động, đại diện các cử tri đã phát biểu đánh giá cao nội dung, chương trình hành động đi vào trọng tâm những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, các cử tri góp ý với các ứng cử viên dù trúng cử hay không trúng cử ĐBQH, trên cương vị công tác của mình nên có nhiều quan tâm, kiến nghị tập trung giải quyết tốt các vấn đề bức xúc mà người dân đặt ra như: vấn đề chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; cải cách thủ tục hành chính; ô nhiễm môi trường; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, y tế…

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG