The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tại Kỳ họp thứ 11
12/12/2019 - Lượt xem: 1752
Sáng 11/12, Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) đã tiến hành phiên bế mạc. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Kính thưa cử tri và Nhân dân tỉnh nhà;

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

Thưa các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Qua 2,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Tại Kỳ họp này, thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, HĐND tỉnh đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Xuân Hòa, Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Bùi Khắc Quang, Nguyên Giám đốc Sở Công thương nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, bầu ông Lê Kim Giàu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và ông Đỗ Việt Hưng, Giám đốc Sở Xây dựng giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. HĐND tỉnh đã xem xét báo cáo của Thường trực HĐND, UBND và các cơ quan tư pháp theo quy định. Ngoài ra HĐND tỉnh cũng đã xem xét báo cáo của UBND tỉnh về tình hình, kết quả triển khai cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh; báo cáo giám sát của HĐND tỉnh “về việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh”. HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian thảo luận, phân tích toàn diện tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Thưa các vị đại biểu,

Việc xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã được các vị đại biểu HĐND tỉnh cân nhắc, tính toán, thảo luận và quyết định. Trong năm 2020 tôi đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu sau đây: tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tích cực phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh; triển khai các giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng nông sản; huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình giao thông, hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch; bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân; đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; quyết tâm phấn đấu huyện Kbang đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020; tập trung thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí biên chế theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...

Để làm được điều đó Thường trực HĐND tỉnh kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và các cấp, các ngành phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống cách mạng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bằng mọi biện pháp tích cực huy động tối đa các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng có được, thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp, duy trì tăng trưởng kinh tế phù hợp và bền vững. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ nghị quyết của HĐND tỉnh để xây dựng nghị quyết, kế hoạch cụ thể của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Lưu ý, tập trung xây dựng biện pháp, giải pháp khả thi để chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu mà nghị quyết Kỳ họp lần thứ 11 đề ra. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu những ý kiến xác đáng của cử tri và của đại biểu HĐND tỉnh, sớm triển khai thực hiện các giải pháp, lời hứa và nhiệm vụ thuộc chức trách, nhiệm vụ của mình, tích cực khắc phục những hạn chế, tồn tại, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và của đại biểu HĐND tỉnh, giảm dần tình trạng cử tri còn nhiều tâm tư, kiến nghị đối với các cấp, các ngành như thời gian vừa qua. HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát; tổ chức có hiệu quả hoạt động chất vấn ở các cấp; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình để các đại biểu HĐND thực sự là cầu nối giữa chính quyền với Nhân dân trong tỉnh.

Thưa các vị đại biểu,

HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 26 nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND tỉnh trình. Các nghị quyết của Kỳ họp được các đại biểu nhất trí thông qua đã thể hiện sự đồng thuận giữa chủ trương đúng đắn của Đảng, vai trò quản lý có hiệu quả của nhà nước và ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Năm 2020 là năm quyết định trong việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; do đó, đòi hỏi các cấp chính quyền nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, khuyết điểm của năm 2019; triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ những nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong nghị quyết Kỳ họp thứ 11 để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Thưa quý vị đại biểu,

Kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh, khóa XI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra; thay mặt Thường trực HĐND tỉnh tôi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh đã có sự chỉ đạo thường xuyên và phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị nội dung cho kỳ họp. Cảm ơn các đại biểu HĐND tỉnh, các vị khách mời và cử tri trong tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương đến dự, đưa tin trong kỳ họp, góp phần cho hoạt động của kỳ họp HĐND tỉnh thành công tốt đẹp.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố bế mạc kỳ họp lần thứ Mười một HĐND tỉnh khóa XI.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG