The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tọa đàm kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Sở Ngoại vụ
08/10/2021 - Lượt xem: 1323
Sáng nay (10/8), Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (10/10/2016 – 10/10/2021). Đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Tọa đàm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Sở Ngoại vụ.

Sau 05 năm thành lập, Sở Ngoại vụ tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành về triển khai đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại và quy định về quản lý hoạt đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Qua đó, hoạt động đối ngoại ngày càng được nâng cao chất lượng, góp phần vào nâng cao uy tín, vị thế của tỉnh với các đối tác nước ngoài theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra, đó là phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tỉnh lân cận và các tỉnh trong khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.

Đồng thời, Sở Ngoại vụ cũng đẩy mạnh công tác hội nhập quốc tế, trọng tâm là hội nhập kinh tế quốc tế, các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, đầu tư và văn hóa và du lịch được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả, vận động hiệu quả các nguồn lực từ nước ngoài cho sự phát triển của tỉnh, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bản tỉnh. Đến nay, tỉnh Gia Lai đã thiết lập, xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác với 9 tổ chức, địa phương của 4 nước (Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ) với 10 thỏa thuận được ký kết; duy trì, thiết lập quan hệ hợp tác với 18 cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, 8 tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đồng thời, tỉnh Gia Lai duy trì, củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với các tỉnh của 2 nước láng giềng trong Khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các nước trên thế giới, một số hoạt động đối ngoại bị hạn chế nhưng Sở Ngoại vụ đã tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ “ngoại giao tại chỗ”, đổi mới, linh hoạt trong triển khai hoạt động đối ngoại theo hình thức gặp gỡ, kết nối trực tuyến. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan trọng công tác lãnh sự, bảo hộ công dân. Qua đó, đã góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phỏng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Sở Ngoại vụ đã đạt được trong 5 năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí Võ Ngọc Thành cũng đề nghị Sở Ngoại vụ cần tiếp tục năng động, sáng tạo hơn nữa để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đối ngoại, thu hút các nguồn lực đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí Võ Ngọc Thành nhấn mạnh trong điều kiện dịch Covid-19 như hiện nay thì chúng ta rất khó để gặp mặt trực tiếp mà phải thông qua hình thức gián tiếp. Cho nên Sở Ngoại vụ phải nắm vững, dự báo được tình hình trong nước, trong khu vực, trên thế giới và trong tỉnh để tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt đường lối đối ngoại; tạo được môi trường đầu tư lý tưởng để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh mà Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đã xác định.

Đồng chí Võ Ngọc Thành trao tặng bằng khen.

Tại buổi tọa đàm, thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Tùng Khánh – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh Gia Lai vì đã có nhiều thành tích trong công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền Việt Nam – Campuchia từ năm 1999 đến năm 2019. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng tặng Bằng khen cho Sở Ngoại vụ và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai từ năm 2016 – 2021.

Đức Trí

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG