The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tìm giải pháp thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển
26/03/2018 - Lượt xem: 1892
Ngày 23-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng tỉnh, các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai các giải pháp trong thời gian tới. Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tìm khâu đột phá

Phát biểu gợi ý thảo luận, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cho rằng: Những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan khối Đảng tỉnh, các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc là rất quan trọng, tạo đà để các địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian đến. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận tìm giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu kết luận hội nghị.                Ảnh: V.H
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: V.H

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh ta chú trọng là xây dựng cánh đồng mía lớn và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nhiều đại biểu cho rằng, việc tỉnh cấp phép để Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau, củ, quả với công suất hơn 20.000 tấn/năm là “cú hích” quan trọng để nền nông nghiệp phát triển. Đồng chí Nguyễn Tư Sơn-Bí thư Huyện ủy Chư Pưh, cho biết: Từ đầu năm đến nay, huyện Chư Pưh đã tổ chức 8 cuộc hội thảo để nông dân tìm hiểu, tiến hành chuyển đổi 264 ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng các cây nguyên liệu phục vụ cho Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao.

Về chương trình xây dựng nông thôn mới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cho rằng: Chủ trương xây dựng các làng nông thôn mới là bước đột phá, mỗi xã phải chọn 1-2 làng để xây dựng. Phải biết huy động sức dân cùng sự tham gia của cả hệ thống chính trị để xây dựng được các làng nông thôn mới, thúc đẩy xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 là xây dựng hệ thống chính trị. Về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Văn Quân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, cho rằng: Cấp ủy Đảng các cấp cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt phải phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đứng đầu. Theo quy định, thời gian tới phải bố trí Chủ tịch Ủy ban MTTQ kiêm Trưởng ban Dân vận; Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, việc làm này nhiều địa phương còn lúng túng. Nhiệm vụ hiện nay là phải rà soát sắp xếp phù hợp, có lộ trình, đúng quy hoạch, đảm bảo đúng các quy định của Đảng; đồng thời kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Tình trạng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng cũng là vấn đề được các đại biểu hết sức quan tâm. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng-Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy nêu thực trạng: Nhiều vụ phá rừng có quy mô lớn nhưng các cơ quan chức năng không tìm được đối tượng để truy tố, xét xử; các đối tượng tham gia phá rừng thì nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Bí thư Huyện ủy Chư Pah Đoàn Bảy thì cho rằng: Lực lượng Kiểm lâm vẫn chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình. “Để giữ rừng, chúng ta cần quy rõ trách nhiệm của các cơ quan, xử lý nghiêm chủ rừng và cơ quan quản lý nhà nước về rừng, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc”-Bí thư Huyện ủy Chư Pah nhấn mạnh.

Về những bất cập trong thu hoạch mía, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu các cơ quan chức năng giám sát theo dõi việc tính chữ đường và đôn đốc các nhà máy thu mua mía cho dân. “Nhiều diện tích mía của nông dân, đặc biệt là các hộ không ký hợp đồng với nhà máy sẽ rất khó tiêu thụ. Trong khi đó, giá của một số loại cây trồng khác như mì, thuốc lá tăng cao, nếu các địa phương không kịp thời đôn đốc, giúp đỡ thì người dân sẽ bỏ cây mía sang trồng các loại cây khác dẫn tới phá vỡ quy hoạch”-Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh: Trên cơ sở những phân tích, đánh giá và giải pháp nêu lên tại hội nghị này, các địa phương, đơn vị cần triển khai thực hiện. Đồng thời, bám sát nội dung, kế hoạch công tác năm để tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan làm tốt công tác xây dựng Đảng, dân vận phải hướng về cơ sở, quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với đó, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi các vụ án, vụ việc gây bức xúc trong dư luận để kịp thời tham mưu cho Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy có những chỉ đạo sát thực tế. Bên cạnh đó, tập trung mọi giải pháp xây dựng nông thôn mới, cánh đồng mía lớn và nền nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao đời sống nhân dân; khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch ở các địa phương.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG