The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tiếp tục thúc đẩy, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng
10/01/2019 - Lượt xem: 1674
Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh các trọng tâm công tác của đối ngoại Đảng và của Ban Đối ngoại Trung ương năm 2019: Tiếp tục thúc đẩy, đưa các quan hệ đối ngoại của Đảng vào chiều sâu, hiệu quả thực chất, chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại lớn của lãnh đạo Đảng...

Ngày 10/1, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo Hội nghị  

Hội nghị đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác đối ngoại Đảng năm 2018 và phương hướng năm 2019. Báo cáo cho biết, năm 2018, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có nhiều biến động nhanh và phức tạp, công tác đối ngoại nói chung, trong đó có đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân nói riêng, được triển khai chủ động, tích cực, toàn diện, đồng bộ và thu được những thành quả quan trọng, góp phần vào thành tựu chung của đất nước, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ban Đối ngoại Trung ương đã chủ động, tích cực tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại của Đảng, tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại cấp cao của Đảng, nhất là các chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, chủ động theo dõi sát tình hình, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiên cứu, tham mưu các chủ trương đối ngoại, làm tốt vai trò là cơ quan đầu mối giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, theo dõi các hoạt động đối ngoại của các cơ quan Đảng, các đoàn thể, tổ chức nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức của Ban Đối ngoại Trung ương đã nỗ lực công tác, đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành công của hoạt động đối ngoại nước ta.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao chất lượng và hiệu quả công tác của Ban Đối ngoại Trung ương nhất là trong công tác nghiên cứu, tham mưu, thẩm định các chủ trương đối ngoại, chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đối ngoại của Đảng, nhất là các hoạt động đối ngoại cấp cao; tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại Đảng; giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trong hệ thống Đảng, đoàn thể, các tổ chức nhân dân; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra hoạt động đối ngoại nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh các trọng tâm công tác của đối ngoại Đảng và của Ban Đối ngoại Trung ương trong năm 2019 là: Tiếp tục thúc đẩy, đưa các quan hệ đối ngoại của Đảng vào chiều sâu, hiệu quả thực chất, chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại lớn của lãnh đạo Đảng, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, phối hợp chặt chẽ đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên mặt trận đối ngoại.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư bày tỏ tin tưởng năm 2019, năm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành đối ngoại Đảng và Ban Đối ngoại Trung ương, với truyền thống đoàn kết, tận tụy, chủ động, sáng tạo, Ban Đối ngoại Trung ương sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đề nghị, trên cơ sở các nhiệm vụ đã thảo luận, thống nhất tại Hội nghị, trong năm 2019, toàn thể cán bộ của Ban cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, cụ thể hóa các trọng tâm công tác bằng đề án, kế hoạch để tăng cường và mở rộng quan hệ đối ngoại của Đảng, đưa công tác đối ngoại tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả thực chất, góp phần xứng đáng vào mặt trận đối ngoại./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG