The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Toàn văn phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI
27/11/2020 - Lượt xem: 1476
Tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu bế mạc. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu trên.

Thưa các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh,

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đồng chí tham dự Hội nghị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, có chất lượng vào các dự thảo văn bản trình Hội nghị.

Qua phân tích, thảo luận, đánh giá, các đại biểu đã biểu thị sự thống nhất cao với các dự thảo văn bản trình Hội nghị. Đồng thời, đóng góp, gợi mở nhiều ý kiến quan trọng, nhất là trên những vấn đề lớn và những vấn đề còn có ý kiến khác nhau.

Để kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi xin khái quát, làm rõ thêm một số vấn đề để thống nhất trong lãnh đạo sắp đến.

1. Về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021

Nội dung nay, tôi đã quán triệt, kết luận vào chiều hôm qua, đề nghị các đồng chí tiếp thu, chỉ đạo triển khai thực hiện.  

2. Đối với các dự thảo:

- Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy.

- Chương trình làm việc toàn khóa, Chương trình làm việc năm 2021, Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành để tu chỉnh, hoàn thiện và ký, ban hành.

Thưa các đồng chí,

Trách nhiệm của chúng ta sau Hội nghị này là phải triển khai thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy để tạo sự đoàn kết, thống nhất, kỷ cương trong Đảng; đồng thời, trên cơ sở các chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp ủy khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Thời gian từ nay đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán không còn nhiều. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, tôi yêu cầu các cấp ủy, chính quyền triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/12/1945 - 10/12/2020); kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tập trung tuyên truyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tập trung tuyên truyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

trong thời gian trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân; làm tốt công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách; tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tập trung hướng về cơ sở, động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, không để hộ dân nào bị đói trong dịp Tết.

- Trong thời gian Đoàn đại biểu của tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tôi yêu cầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương giữ vững nguyên tắc, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Thưa các đồng chí,

Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Ngay sau Hội nghị này, đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội theo chức trách, nhiệm vụ và phạm vi trách nhiệm của mình, phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI.

Chúc các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG