The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của chính quyền hiện nay
04/12/2013 - Lượt xem: 3469
Sáng 28/11, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị tăng cường và đổi mới công tác dân vận của chính quyền hiện nay.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Dân vận một số tỉnh khu vực phía Bắc.

 

Hội nghị tăng cường và đổi mới công tác dân vận của chính quyền - Ảnh: PC

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về công tác dân vận của các cơ quan nhà nước. Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác dân vận của chính quyền trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện công tác dân vận trong thời kỳ mới...

Từ thực tế tại các đơn vị, địa phương, các đại biểu cho rằng, trong thời gian qua công tác dân vận của chính quyền cơ sở đã chú trọng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, vận động nhân dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân để đề ra những chính sách phù hợp với thực tế.

 

Tuy nhiên, trong thời gian qua, công tác dân vận chính quyền cũng còn gặp những khó khăn, bất cập, mà một trong những nguyên nhân chính là đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận chính quyền còn chưa nhận thức hết vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác dân vận, còn coi nhẹ công tác dân vận, cho rằng công tác dân vận là nhiệm vụ của cấp ủy đảng, mặt trận và các đoàn thể...

 

Do đó, tại hội nghị, các ý kiến đều cho rằng cần phải tăng cường, củng cố bộ máy và nhân lực, tạo điều kiện cho các tổ chức, cơ quan nhà nước thực hiện công tác dân vận của chính quyền. Từ đó phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân một cách thiết thực nhất, góp phần củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ giữa chính quyền với nhân dân, động viên nhân dân thi đua phát triển kinh tế - xã hội.

 

 

Các đại biểu kiến nghị cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử, trong đó tập trung cho cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”’; đồng thời tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là Luật đất đai, Luật xây dựng, Luật phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh đối thoại với nhân dân của cơ quan chính quyền trên các lĩnh vực như bồi thường giải phóng mặt bằng, quy hoạch xây dựng, triển khai các dự án, đất đai, tài nguyên, môi trường, khiếu nại, tố cáo…/.(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG