The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Pleiku: Đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị
16/04/2018 - Lượt xem: 2053
Xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng, lý luận trong tình hình mới, những năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku luôn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng, nhất là công tác giảng dạy lý luận chính trị.

Tại các lớp đào tạo, bồi dưỡng, cùng với việc tiếp thu, đổi mới nội dung các chương trình lý luận theo quy định và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, thành phố đã chủ động đưa một số nội dung mới có tính thời sự vào chương trình học của các lớp như: thông tin thời sự trong nước, thế giới và tình hình biển Đông; tình hình an ninh trật tự và công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở hiện nay. Đưa nội dung “Khái quát lịch sử Đảng bộ Thành phố Pleiku” vào chương trình học của lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; cuối mỗi đợt học, tổ chức cho học viên đi tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố và Bảo tàng tỉnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh... nhằm giúp cho học viên hiểu rõ thêm về truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ thành phố Pleiku. Tổ chức lồng ghép, tuyên truyền và đưa nội dung về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) vào các lớp đào tạo, bồi dưỡng với thời lượng phù hợp.

Về đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy lý luận chính trị: Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố được thành lập năm 1996 theo Quyết định số 100-QĐ/TW ngày 03/6/1996 của Ban Bí thư (khóa VII) về tổ chức Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cấp huyện. Hiện nay, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố có 08 cán bộ, công chức, lao động. Thành phố có 17 giảng viên kiêm chức, công tác ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thành phố. Từ năm 2007 đến năm 2017, Ban Thường vụ Thành ủy đã 04 lần kiện toàn, củng cố đội ngũ giảng viên kiêm chức. Đội ngũ giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức của thành phố gồm các đồng chí có trình độ, năng lực và tâm huyết, đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Tài liệu học tập lý luận chính trị

Hằng năm, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố được bố trí kinh phí thường xuyên và kinh phí đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo theo kế hoạch đã được Thường trực Thành ủy phê duyệt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư đồng bộ, đủ điều kiện để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ của thành phố. Công tác xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ được xây dựng, trên cơ sở đó các lớp đào tạo, bồi dưỡng được tổ chức khoa học, chất lượng. Từ năm 2007 - 2017, thành phố đã mở được 368 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên các cấp, các chương trình bồi dưỡng chuyên đề, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội với sự tham gia của 36.713 lượt người theo học. Nhìn chung, hằng năm đều hoàn thành và vượt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị.

Nhờ đó, chất lượng giảng dạy và học tập tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố luôn được chú trọng và không ngừng được nâng cao về chất lượng.

Bài, ảnh: Nguyễn Hoàng

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG