The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phụ nữ Gia Lai đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết
19/10/2022 - Lượt xem: 313
Chiều 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chủ đề năm 2022 “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp”.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Ayun H’Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo một số ban ngành tỉnh.

Với phương châm “tỉnh vận dụng sáng tạo, huyện đồng hành cùng cơ sở, xã nắm chắc hội viên và chi thấu hiểu phụ nữ”, trong năm 2022, bám sát Nghị quyết cấp ủy, sự chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và , nội dung của chủ đề năm 2022, các cấp hội phụ nữ đã linh hoạt đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp bước đầu đã đem lại hiệu quả và đạt được một số kết quả nổi bật, như: Tổ chức 29 buổi/lớp học tập, quán triệt, 1.763 buổi tuyên truyền, phổ biến nội dung nghị quyết đến 216.960 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ; tổ chức thành công Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến và Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; xây dựng hơn 16.500 sản phẩm truyền thông; ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong công tác tuyên truyền… Đa số các cấp hội đều phân bổ chỉ tiêu cụ thể, giải pháp thực hiện Nghị quyết theo từng năm trong nhiệm kỳ.

Tập trung quan tâm triển khai thí điểm những nội dung mới, chỉ tiêu khó như thành lập 04 câu lạc bộ “5 có 3 sạch”, 06 câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, ngõ đẹp”; sáng tạo vận dụng thực hiện phương châm “Giảm cho không, tăng cho vay ưu đãi và hỗ trợ có điều kiện”; chú trọng, ưu tiên công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ hoạt động hiệu quả và quan tâm xây dựng các mô hình mới nhằm thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Qua các thời kỳ, phụ nữ luôn là lực lượng không thể thiếu và đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội. Đặc biệt, nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam, trong đó có phụ nữ Gia Lai đã trở thành những chiến sĩ anh dũng, kiên cường, bất khuất trong đấu tranh bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc; không ngừng vươn lên khẳng định trí tuệ, tài năng và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ xã hội, vừa thực hiện tốt vai trò trong gia đình.

Đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện tốt chủ đề năm 2022.Ảnh: Đăng Vũ

Rất nhiều những tấm gương chị em lãnh đạo, quản lý tiêu biểu, xuất sắc ở các cấp, các ngành, nhiều chị em là doanh nghiệp, là công nhân lao động, sản xuất giỏi, là nữ cán bộ tuyên truyền, vận động giỏi… trong đó có 37 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương ngày hôm nay, góp phần tô thắm và nâng cao lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, tạo động lực, tinh thần và khí thế mới để chị em phụ nữ tỉnh nhà không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, vươn lên trong học tập, công tác và cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội phụ nữ đạt được trong thời gian qua.

Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhiệm kỳ của các cấp hội, để nghị quyết được “thấm sâu” vào cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, đảm bảo phù hợp với mọi địa bàn, mọi đối tượng và trong từng thời điểm cụ thể.

Đồng chí Ayun H'But - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện tốt chủ đề năm 2022. Ảnh: Đăng Vũ

Thực hiện có hiệu quả phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội và hội viên” nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội. Thực hiện tốt cơ chế, chính sách bảo đảm các nguyên tắc bình đẳng giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực đời sống xã hội; đặc biệt là việc triển khai thực hiện Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em trên địa bàn tỉnh. Phối hợp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh biểu dương, khen thưởng 37 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện tốt chủ đề năm 2022. Đồng thời, phát động Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Gia Lai thời kỳ mới: Tiến bộ trong nhận thức, sáng tạo trong hành động, trách nhiệm với cộng đồng” năm 2023 trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Đức Thịnh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG