The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phụ nữ Đức Cơ đi chợ giúp dân
30/08/2021 - Lượt xem: 1902
Để hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã thành lập 10 đội tình nguyện “Đi chợ giúp dân”. Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng mỗi khi có cuộc gọi cần hỗ trợ với phương châm không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm, giúp họ yên tâm ở nhà trong thời gian cách ly.

Đi chợ giúp dân

Bà Rơ Ô H’Rin-Chủ tịch Hội LHPN huyện-cho biết: Toàn huyện có gần 300 hộ dân có người thân đang thực hiện cách ly tại nhà. Con số này biến động và có xu hướng gia tăng. Để các gia đình yên tâm ở nhà trong thời gian này, Hội LHPN các xã, thị trấn đã thành lập 10 đội tình nguyện viên đi chợ giúp dân. Ngoài ra, các tổ tình nguyện còn cung cấp số điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ người dân trong trường hợp cần thiết. Với khẩu hiệu “Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ”, các chị em tham gia đội tình nguyện luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ bất cứ khi nào có cuộc gọi cần giúp đỡ.

Theo bà H’Rin, các đội tình nguyện phân công nhiệm vụ cho từng tổ phụ trách địa bàn, nắm rõ hoàn cảnh từng hộ khu vực mình phụ trách. Các gia đình được phát phiếu đi chợ, kê khai những thứ cần mua, kinh phí và gửi tin nhắn đến điện thoại cho tình nguyện viên để được hỗ trợ kịp thời. “Đối với các hộ nghèo, hộ khó khăn, Hội phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ tùy theo nguồn lực hiện có và kêu gọi thêm trong Nhân dân”-bà H’Rin cho biết.

Hội viên phụ nữ thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) đi chợ giúp dân. Ảnh: Minh Châu

Hội viên phụ nữ thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ) đi chợ giúp dân. Ảnh: Minh Châu

Thị trấn Chư Ty có số người đang cách ly tại nhà nhiều nhất huyện. Đội tình nguyện viên đi chợ giúp dân của thị trấn có 20 người gồm lãnh đạo Hội, các chi hội trưởng, chi hội phó. Chị Phan Thị Phương Trang-Chủ tịch Hội LHPN thị trấn-cho hay: “Chúng tôi phân công 2 người phụ trách 1 tổ dân phố, phát phiếu đi chợ với các nội dung cụ thể: thứ cần mua, thời gian giao hàng, số điện thoại của tình nguyện viên từng khu vực. Hàng hóa, thực phẩm sau khi đi chợ về sẽ được treo trước cổng nhà người đang cách ly. Mọi thông tin liên lạc đều thực hiện qua điện thoại và không tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo an toàn phòng-chống dịch. Chúng tôi duy trì hoạt động đi chợ giúp để người dân không bị xáo trộn trong sinh hoạt, an tâm ở nhà trong thời gian cách ly, tránh lây lan dịch bệnh”.

Ngoài ra, đội tình nguyện viên thị trấn còn hỗ trợ người dân trong những trường hợp đặc biệt. “Tôi đang phụ trách đi chợ giúp một gia đình có phụ nữ mang thai. Ngoài thực phẩm, chúng tôi còn mua giúp tất tần tật những đồ dùng để chuẩn bị cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh. Đối với các hộ nghèo, khó khăn không đủ tiền mua lương thực, thực phẩm, chúng tôi nắm danh sách từng hộ đề xuất với chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời, không để người dân thiếu lương thực”-chị Trang cho biết thêm.

Hợp sức chống dịch

Không chỉ thành lập các đội tình nguyện đi chợ, Hội LHPN các xã, thị trấn còn tích cực hỗ trợ công tác phòng-chống dịch. Hội LHPN xã Ia Lang rà soát tại địa phương những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để tặng nhu yếu phẩm. Ở các làng Gào, Phang, chị em phụ nữ kêu gọi người dân, Mạnh Thường Quân hỗ trợ hàng tấn thực phẩm, nhu yếu phẩm theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ai có gì góp nấy. Hàng hóa sau khi tiếp nhận, chị em trong đội tình nguyện chia thành nhiều phần tiếp sức cho hộ gia đình cần giúp đỡ.

Phụ nữ xã Ia Lang, huyện Đức Cơ hỗ trợ thực phẩm miễn phí cho các gia đình khó khăn đang thực hiện cách ly tại nhà. Ảnh: Minh Châu

Hội viên phụ nữ xã Ia Lang (huyện Đức Cơ) hỗ trợ thực phẩm cho các gia đình khó khăn đang thực hiện cách ly tại nhà. Ảnh: Minh Châu

Gia đình ông Siu Níu (làng Phang) có hoàn cảnh khó khăn lại đang phải thực hiện cách ly tại nhà. Nhận được phần quà cứu trợ của Hội LHPN và chính quyền địa phương khiến ông rất cảm kích. Chị Bùi Thị Lành-Chủ tịch Hội LHPN xã-thông tin, nhiều gia đình khó khăn không có lương thực, thực phẩm tích trữ, nếu không may phải thực hiện cách ly thì họ gần như bị động. Vì vậy, phụ nữ xã cùng chính quyền địa phương nhanh chóng rà soát để hỗ trợ kịp thời. Nhất là trong tình hình dịch bệnh, sự sẻ chia, đùm bọc có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp người dân “ở yên trong nhà” để nhanh chóng chống dịch thành công.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG