The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung dự sinh hoạt chi bộ Bôn Sar
05/02/2023 - Lượt xem: 157
Sáng ngày 03/02, tại Bôn Sar, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 02 của Chi bộ Bôn Sar. Cùng tham dự có đồng chí Ksor Vinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy và cấp ủy, chính quyền xã Ia Rbol.

Bôn Sar có diện tích tự nhiên 47,33 ha, có 164 hộ dân, với  859 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số Jrai chiếm 98%; Bôn có 11 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6,29%, 08 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,57%. Chi bộ Bôn Sar có 17 đảng viên, thời gian qua, chi ủy, chi bộ Bôn đã làm tốt công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tại buổi sinh hoạt, chi ủy chi bộ đã thông tin về tình hình chính trị, thời sự trong tháng, đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, tham luận chuyên đề kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự địa phương và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, như: Gia đình “5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để vươn lên thoát nghèo bền vững”; định hướng phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho con em trong làng, nhất là các đối tượng thanh niên xuất ngũ trở về địa phương và các gia đình có con em tại ngũ. Đặc biệt, các đảng viên đã tập trung tham gia ý kiến về các nội dung liên quan đến việc đề ra các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chí về làng nông thôn mới, trong đó có việc tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà cho 11 hộ nghèo của Bôn Sar.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nay Bim - đảng viên hưu trí cho rằng, công tác xây dựng Đảng luôn đóng vai trò rất quan trọng, do đó, việc duy trì nề nếp sinh hoạt đảng và triển khai nghiêm túc các buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa quan trọng. Theo ông, việc sinh hoạt chuyên đề 4 quý trong năm nên được tổ chức vào thời điểm là các ngày lễ lớn của đất nước như các dịp: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2; Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4; Ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7 và Ngày Quốc Khánh 02/9 nhằm duy trì lề lối sinh hoạt nghiêm túc và tuyên truyền cho thế hệ trẻ về công tác xây dựng đảng, tạo truyền thống tốt đẹp về công tác đảng trong mỗi cán bộ, đảng viên. Ông nhấn mạnh rằng, nhờ có Đảng nên đời sống nhân dân được ấm no, các hủ tục lạc hậu từng bước được xóa bỏ như ma lai, thuốc thư… Các thế hệ trẻ cần biết ơn và tiếp tục tiếp nối truyền thống cha anh đi trước để tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng bôn, xã ngày phát triển.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định và các ý kiến đóng góp thẳng thắn, tâm huyết của các đảng viên. Đồng chí cũng biểu dương Đảng ủy xã Ia Rbol đã có kế hoạch cụ thể phân công cán bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ thôn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho Chi ủy Chi bộ Bôn Sar.

Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Chi bộ cần tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên. Tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đảng viên và các đoàn thể để phối hợp tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt những chương trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, như các chương trình về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên, tích cực lao động sản xuất ở mỗi người dân để thay đổi cuộc sống. Đặc biệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 23 tháng 5 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” nhằm từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu còn tồn tại trong bôn.

Liên quan đến việc người dân trong bôn tham gia bảo hiểm y tế thấp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đoàn thể của Bôn Sar và xã Ia Rbol phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp, nhằm huy động người dân tham gia bảo hiểm một cách tích cực, tự nguyện. Đồng thời, quan tâm đến vấn đề tạo công ăn việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại địa phương.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung gặp gỡ, động viên, trao quà cho ông Nay Tem.

Trước đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà cho 11 hộ nghèo của Bôn Sar và gặp gỡ, động viên, trao quà cho ông Nay Tem, là người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG