The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Greo Sék
11/11/2022 - Lượt xem: 201
Sáng ngày 10/11, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022 tại làng Greo Sek, xã Dun, huyện Chư Sê.

Cùng dự có đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận huyện Chư Sê, xã Ayun và đông đảo người dân làng Greo Sék.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Hội, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận và nhân dân làng Greo Sék đã tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua trong năm 2022.

Theo Báo cáo của Ban Công tác Mặt trận, làng Greo Sék có 261 hộ gia đình với 1.158 nhân khẩu, chủ yếu người kinh và người Jrai (trong đó, đồng bào Jrai có 102 hộ, chiếm 36,09% dân số). Thời gian qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song nhân dân làng Greo Sék đã đoàn kết, đồng lòng chung sức, khắc phục mọi khó khăn để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đạt được nhiều kết quả tích cực. Đã chủ động xây dựng các mô hình kinh tế, đa dạng hóa các hình thức liên kết sản xuất và hình thành tổ giúp nhau làm kinh tế, cho vay không lấy lãi, hỗ trợ phát triển sản xuất.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và xã chứng kiến ký kết giao ước thi đua của Làng.

Tích cực tham gia góp công, góp sức xây dựng làng nông thôn mới (đã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới). Phong trào xã hội học tập được chú trọng (làng có 57 em học tiểu học; 58 em học trung học cơ sở; 28 em học trung học phổ thông; 18 em đang theo học trung cấp chuyên nghiệp; 15 em theo học cao đẳng; 29 em sinh viên đại học, trong đó có 12 em là người đồng bào Jrai; 03 em tham gia học nghề).

Ngoài ra đã tổ chức thực hiện hiện hiệu quả Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (năm 2022 làng được công nhận làng văn hóa); thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang. Bà con nhân dân cũng đã tích cực tham gia ủng hộ các quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa” và các chương trình an sinh xã hội... tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư. Mô hình con đường tự quản về môi trường, “hàng rào xanh”, “con đường hoa” được triển khai hiệu quả; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được nhân dân tích cực tham gia, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm đạt những kết quả khích lệ (Chi bộ với 34 đảng viên, trong đó có 17 đảng viên là người đồng bào Jrai; Ban Công tác Mặt trận có 07 thành viên, Hội Liên hiệp Phụ nữ có 144 hội viên, Hội Cựu chiến binh có 55 hội viên, Đoàn Thanh niên có 71 đoàn viên, Hội Nông dân có 101 hội viên, Hội Người cao tuổi có 51 hội viên).

Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” được cả hệ thống chính trị làng quan tâm vào cuộc đạt những kết quả tích cực: Nhận thức của người dân được nâng lên; những hủ tục lạc hậu trong sinh hoạt đã dần được xóa bỏ; người dân đã biết tính toán chi tiêu hợp lý hơn; chủ động hơn trong lao động, sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu, đem lại năng suất, giá trị kinh tế cao hơn; quản lý tốt nguồn tài chính gia đình, chi tiêu đúng mục đích.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Ngày nay, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc đang tiếp tục phát huy cao độ, trở thành động lực của công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.

Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết đã trở thành nét đẹp truyền thống, thông qua Ngày hội nhằm tiếp tục góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân tại cộng đồng; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân trong cộng đồng; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong việc củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự nỗ lực cố gắng của Chi bộ, Ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân của làng đã cộng đồng trách nhiệm đóng góp sức lực xây dựng làng ngày càng vững mạnh. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, Ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân làng Greo Sék tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết trong mọi công việc, trong sinh hoạt, trong lao động, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất và trong cuộc sống thường ngày.

Cấp ủy, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể phải thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, trao đổi, đối thoại, tiếp thu ý kiến, giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và yêu cầu chính đáng của nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân và góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân “thay đổi nếp nghĩ, cách làm”, tham gia các mô hình kinh tế, tổ liên kết sản xuất, xây dựng các mô hình điểm về phát triển kinh tế hộ gia đình để từng bước nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư; huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời gian đến.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng phần quà của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng cán bộ, nhân dân làng; tặng 10 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho 10 hộ nghèo của làng. Cá nhân đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Sê cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho làng. Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện Chư Sê tặng 20 suất quà (01 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh nghèo vượt khó của xã.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG