The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên
16/04/2016 - Lượt xem: 1985
Những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ luôn quan tâm chỉ đạo các cấp ủy cơ sở quán triệt và thực hiện công tác kết nạp đảng viên (ĐV) và thu hẹp thôn, làng, tổ dân phố chưa có tổ chức Đảng và ĐV theo tinh thần Chỉ thị 04-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

 

  Trao đổi kinh nghiệm công tác kết nạp ĐV vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: T.N
Trao đổi kinh nghiệm công tác kết nạp đảng viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: T.N

Theo đó, Ban Tổ chức Huyện ủy thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn chỉ đạo các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng, cũng như giúp cấp ủy cơ sở tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Cấp ủy Đảng các xã, thị trấn hàng năm đã xây dựng kế hoạch tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp ĐV mới và chú trọng việc tạo nguồn đối với các thôn làng khó khăn, quan tâm phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ công chức xã và thị trấn, cán bộ thôn, làng, tổ dân phố. Các đoàn thể cùng đẩy mạnh những phong trào thi đua yêu nước để qua đó tuyên truyền giáo dục, xây dựng và lựa chọn nguồn giới thiệu kết nạp vào Đảng những người đủ tiêu chuẩn...

Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ huyện Đức Cơ đã kết nạp được hơn 180 quần chúng ưu tú vào Đảng. Đến nay, Đảng bộ huyện có tổng số 2.360 ĐV thuộc 48 TCCS Đảng. Số lượng, chất lượng đội ngũ ĐV kết nạp được nâng lên. Hiện nay, tất cả 93/93 chi bộ thôn làng, tổ dân phố đều có ĐV và tổ chức Đảng.

Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện quan tâm kết nạp Đảng cho người có đạo. Đảng viên là người có đạo sinh hoạt Đảng đầy đủ, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, thường xuyên tuyên truyền vận động gia đình và tín đồ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của địa phương nơi cư trú, sống tốt đời đẹp đạo. Đây cũng là lực lượng nòng cốt đoàn kết tập hợp quần chúng trong các tôn giáo tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Hữu Thân-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cho biết: “Trong năm 2016, Ban Tổ chức Huyện ủy tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo các TCCS Đảng chú trọng công tác tạo nguồn và phát triển ĐV mới. Quan tâm phát triển Đảng trong lực lượng dân quân, công an viên, đoàn viên thanh niên, dân tộc thiểu số và tôn giáo, các thôn làng còn ít ĐV để tránh hiện tượng tái trắng ĐV. Tăng cường tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, phù hợp, qua đó đánh giá và bình chọn đoàn viên, hội viên ưu tú để giới thiệu, bổ sung nguồn kết nạp ĐV, thu hẹp thôn, làng, tổ dân phố chưa có tổ chức Đảng, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 04-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với công tác bố trí, sử dụng và quy hoạch cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số tại chỗ, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG