The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ khu dân cư
15/06/2017 - Lượt xem: 2892
Những năm qua, chi bộ tổ dân phố 5 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) luôn phát huy vai trò là hạt nhân chính trị trong lãnh đạo triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa bàn dân cư.

Chi bộ tổ dân phố 5 hiện có hơn 50 đảng viên. Đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn sâu sát, kịp thời nắm bắt tình hình tại địa bàn dân cư. “Trong quá trình hoạt động, Chi ủy chi bộ đã chú trọng đề ra các giải pháp phù hợp để lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, gắn với phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên tại cộng đồng dân cư. Đồng thời, chi bộ đã thực hiện tốt việc phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng, tạo điều kiện để mọi đảng viên tham gia ý kiến xây dựng, chi bộ”-Bí thư chi bộ Trần Minh Chính, cho biết.

Chi ủy chi bộ tổ dân phố 5 phường Tây Sơn họp bàn nhiệm vụ công tác.           Ảnh: T.N
Chi ủy chi bộ tổ dân phố 5 phường Tây Sơn họp bàn nhiệm vụ công tác.

Cùng với việc duy trì nghiêm sinh hoạt định kỳ hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ luôn đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt, gắn với thực hiện các nghị quyết của Đảng về công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Qua đó đã giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và của cấp trên, lãnh đạo tổ dân phố hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương...

Tổ dân phố 5 hiện có 193 hộ với 824 nhân khẩu, trong đó có 10 hộ sản xuất nông nghiệp và hơn 50 hộ kinh doanh buôn bán. Ông Phan Văn Quý-Chi ủy viên, Tổ trưởng tổ dân phố, cho biết: “Tổ dân phố đã cùng với cấp ủy, chi bộ quan tâm lãnh đạo việc tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hoạt động do địa phương triển khai. Nhân dân trong tổ đã tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Qua rà soát theo phương pháp tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn tổ 5 không còn hộ nghèo, chỉ còn 1 hộ cận nghèo. Mặt bằng đời sống nhân dân ổn định, nhiều gia đình có nhà kiên cố và bán kiên cố, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/năm...”.

Ảnh: T.N

Bên cạnh đó, tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học ở tổ dân phố đều được đến trường, công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình, giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo luôn được quan tâm. Hàng năm, tỷ lệ thanh niên chấp hành khám tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngũ đạt 100%. Nhân dân tổ dân phố 5 còn tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng-chống tệ nạn xã hội. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn luôn được giữ vững... Đồng thời, cán bộ và nhân dân đã tích cực tham gia các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, đóng góp các loại quỹ. Trong đó, riêng tỷ lệ nộp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hàng năm đều đạt 115% và Quỹ “Vì người nghèo” đạt 114%. Đồng thời, tổ dân phố 5 đã tham gia các hoạt động liên quan trong quá trình thực hiện công tác kết nghĩa với làng Nhao 2 (xã Ia Kênh) theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Bà Nguyễn Thị Lược-Bí thư Đảng ủy phường Tây Sơn: “Tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố 5 đã thường xuyên được Thành ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể TP. Pleiku khen thưởng về thành tích trên nhiều mặt công tác. Đặc biệt, mới đây, chi bộ tổ dân phố 5 đã vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2012-2016)”.

Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết 05 của Đảng bộ TP. Pleiku khóa X về “Đầu tư chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020”, nhân dân tổ dân phố 5 đã đóng góp trên 120 triệu đồng xây dựng hội trường tổ dân phố làm nơi tổ chức các hoạt động, sinh hoạt của địa phương, đồng thời tích cực tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm đối với một số tuyến đường giao thông nội bộ trong khu dân cư, tổng chiều dài 430 mét, tổng kinh phí đầu tư hơn 360 triệu đồng. Đến nay, tất cả các đường hẻm trong tổ và liên tổ đều được đầu tư nhựa hóa, bê tông hóa, lắp đèn chiếu sáng công cộng, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị văn minh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG