The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của chi bộ Đảng
12/05/2015 - Lượt xem: 2400
Tuy chỉ có 6 đảng viên nhưng những năm qua, các đảng viên trong chi bộ thôn Tân Hội (xã Tân An, huyện Đak Pơ) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ cũng như kịp thời động viên nhân dân chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Anh Nguyễn Hữu Khiêm-Bí thư chi bộ cho biết: Những năm qua, chi bộ luôn chú trọng xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh và xem đây là tiền đề vững chắc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hàng năm, chi bộ tích cực tuyên truyền, giáo dục tư tưởng để nâng cao nhận thức, phẩm chất đạo đức, lối sống cho đảng viên và quần chúng nhân dân. Trong các buổi sinh hoạt, chi bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; nghiêm túc tổ chức cho các đảng viên tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình; thường xuyên tổ chức kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để nêu gương cho các đảng viên học tập.
 

Lãnh đạo xã Tân An theo dõi tình hình triển khai trồng cánh đồng mía mẫu lớn.                            Ảnh: H.T
Lãnh đạo xã Tân An theo dõi tình hình triển khai trồng cánh đồng mía mẫu lớn. Ảnh: H.T

Cùng với việc xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, chi bộ còn chủ động phân công đảng viên trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để động viên họ chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng năng suất. Do vậy, bên cạnh năng suất cây mía hàng năm luôn đạt từ 50 tấn đến 60 tấn/ha, năm 2014, với sự hỗ trợ của Nhà máy Đường An Khê, người dân trong thôn đã xây dựng được cánh đồng mía mẫu lớn rộng gần 30 ha với năng suất đạt 110-120 tấn/ha. Hiện nay, người dân trong thôn đang tiến hành xây dựng thêm 1 mô hình cánh đồng mía mới mẫu lớn thứ 2 có diện tích rộng gần 35 ha. Bên cạnh đó, sản lượng các loại cây lương thực hàng năm đều đạt 600 kg/khẩu/năm. Thu nhập bình quân đầu người tính đến nay đạt 23 triệu đồng/năm. Toàn thôn có 214 hộ, hộ khá chiếm đến 75%, hộ nghèo giảm còn 5 hộ.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, 2 năm qua, chi bộ phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân đóng góp được 367 triệu đồng cùng hàng trăm ngày công tu sửa các tuyến đường giao thông nội đồng và làm 700 mét đường bê tông liên thôn phục vụ cho việc đi lại và sản xuất. Cùng với đó, chi bộ phối hợp vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nhằm tạo khí thế thi đua sản xuất sôi nổi, tích cực xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đến nay, toàn thôn có 70% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; nhiều năm liền trong thôn không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững.

Ông Phan Tấn Thanh-Bí thư Đảng ủy xã Tân An nhận xét: “Chi bộ thôn Tân Hội là một trong những chi bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị hàng năm ở địa phương. Nhờ phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo của mình trong thực hiện nhiệm vụ nên chi bộ đã động viên được nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh ở khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Từ những kết quả trên, nhiều năm liền chi bộ được công nhận là đơn vị trong sạch, vững mạnh của địa phương”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG