The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát biểu Khai mạc của đồng chí Dương Văn Trang - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tại Kỳ họp thứ 9
09/07/2019 - Lượt xem: 1355
Sáng 09/7, tại Hội trường 2-9 (Tp. Pleiku) đã diễn ra phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Dương Văn Trang - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát biểu khai mạc kỳ họp. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu trên.

Thưa các đồng chí đại biểu Ban Công tác đại biểu của Quốc hội,

 

Thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh,

Thưa các vị khách quý cùng toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.

Hôm nay, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI khai mạc Kỳ họp thứ 9, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi đến toàn thể các vị đại biểu, các vị khách quý cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc Kỳ họp của chúng ta đạt nhiều kết quả.

Kính thưa các đồng chí và các vị đại biểu,

Nhìn lại những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, chúng ta có thể khẳng định rằng tuy có nhiều khó khăn song kinh tế của tỉnh vẫn duy trì được sự ổn định và tiếp tục trên đà phát triển.

GRDP tăng 7,22%, thu ngân sách nhà nước ước đạt 2.455 tỷ đồng, bằng 50,05% dự toán HĐND tỉnh giao,.. tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tăng so với cùng kỳ; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo, y tế, thông tin, truyền thông có bước phát triển; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm,.. một số vấn đề bức xúc của xã hội được quan tâm giải quyết; chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tuy nhiên, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, ngành chưa cao; dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn một số địa phương; một số chương trình, dự án lĩnh vực nông nghiệp triển khai chậm; chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của tỉnh đạt thấp; việc kêu gọi đầu tư và triển khai các dự án khởi công mới còn chậm, giải ngân đạt thấp; vẫn còn xảy ra cháy rừng, tình trạng vi phạm Lâm luật vẫn diễn ra ở một số địa phương; tình hình trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy gia tăng, tình trạng vay tín dụng đen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn xảy ra ở một số địa phương.

Thưa các vị đại biểu!

Theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XI được tiến hành trong ba ngày, sẽ tập trung thảo luận, xem xét, quyết định nhiều nội dung, gồm:

1. Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm 2019 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; tình hình xét và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; báo cáo hoạt động và báo cáo thẩm tra của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của các cơ quan tư pháp; Thông báo tình hình hoạt động của UBMTTQVN tỉnh tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND tỉnh; Nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XIV;

2. Xem xét thông qua nhiều dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình;

3. Nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp lần này và báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

4. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ dành 01 buổi để chất vấn những vấn đề được các vị đại biểu HĐND tỉnh, cử tri, dư luận xã hội quan tâm.

Thưa các vị đại biểu!

Trong thời gian qua, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND theo hướng ngày càng thiết thực, hiệu quả đã được nhân dân theo dõi và đánh giá cao. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đưa ra những ý kiến, góp ý cần thiết để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XI

Xin trân trọng cảm ơn./.

Đồng chí Dương Văn Trang
Ủy viên BCH Trung ương Đảng
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG