The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nữ điều dưỡng xung phong chống dịch
18/08/2021 - Lượt xem: 1810
Nghe tin địa phương thành lập chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 14C, điều dưỡng viên Kpuih H’Phinh (làng Chan, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã nhờ chồng gánh vác chuyện gia đình để xung phong ra tuyến đầu chống dịch.
Chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 14C thuộc địa bàn xã Ia Pnôn nằm cách xa khu dân cư. Tại đây có 2 chòi nghỉ dành cho 7 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ và 1 nhà chờ cho công dân đi từ vùng dịch về trú tạm trong lúc đợi làm các thủ tục cũng như đợi xe đến đón về khu cách ly tập trung.
 
Trong 7 người làm nhiệm vụ tại chốt, Kpuih H’Phinh-điều dưỡng viên của Trạm Y tế xã Ia Pnôn là phụ nữ duy nhất. H’Phinh chia sẻ: Vì muốn đóng góp một phần công sức cho công tác phòng-chống dịch nên chị đã tự nguyện xin tham gia trực chốt. Khi được cấp trên đồng ý, chị để 2 con nhỏ cho chồng chăm sóc, còn mình thì tham gia nhiệm vụ phòng-chống dịch.
 
Nhà chị H’Phinh cách chốt kiểm soát phòng-chống dịch khoảng 10 km. Làm nhiệm vụ tại chốt từ ngày 23-7 đến nay, chị chưa ghé về thăm nhà lần nào. “Tôi rất nhớ con nhưng hàng trăm người dân từ vùng dịch về, người dân tại chỗ cũng cần mình. Con ở nhà có chồng chăm sóc nên tôi cũng yên tâm công tác và gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi mong dịch bệnh sớm qua mau để được về với chồng con, về với làng xóm yên bình”-chị H’Phinh bộc bạch.
 
Chị Kpuih H’Phinh đo thân nhiệt cho những người đi qua chốt. Ảnh: Hà Phương
Chị Kpuih H’Phinh đo thân nhiệt cho những người đi qua chốt. Ảnh: Hà Phương
 
Lực lượng trực chốt chỉ mình chị H’Phinh là có chuyên môn ngành Y. Vậy nên nữ điều dưỡng này luôn phải túc trực, đảm trách khối lượng công việc có khi rất lớn. Người dân từ vùng dịch về không theo một thời gian nhất định, có khi ban ngày, có khi 11 giờ đêm hoặc cũng có lúc 3-4 giờ sáng. “Cứ thế, tôi luôn mặc trên người bộ đồ bảo hộ để làm nhiệm vụ giúp người dân kê khai y tế, phân loại... Vất vả, sụt ký nhưng không sao cả. Lãnh đạo địa phương và đồng nghiệp nơi công tác cũng thường xuyên điện thoại hỏi thăm, tiếp thêm động lực để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”-chị H’Phinh cười nói.
 
Đại úy Lê Đình Nam-Phó Trưởng Công an xã Ia Pnôn được phân công phụ trách chốt kiểm soát phòng-chống dịch trên tuyến quốc lộ 14C-nhận xét: “Tuy là phụ nữ, khối lượng công việc nhiều nhưng chị Kpuih H’Phinh không ngại khó, ngại khổ để cùng với anh em hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chúng tôi đánh giá cao tinh thần xung kích và tận tụy của chị H’Phinh”. 
 
Còn ông Nguyễn Trọng Phú-Chủ tịch UBND xã Ia Pnôn thì đánh giá: “Kpuih H’Phinh luôn hòa đồng, nhiệt tình trong công việc. Chúng tôi luôn theo dõi, cập nhật tình hình hoạt động tại chốt và động viên mọi người nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12404/202108/nu-dieu-duong-xung-phong-chong-dich-5748001/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG