The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nữ cán bộ nhiệt tâm, thiện nguyện
01/07/2020 - Lượt xem: 1788
07 năm trên cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa), chị Trần Thị Thắng luôn được hội viên tin yêu bởi không chỉ nhiệt tình trong công tác mà còn là người luôn gắn bó với các hoạt động thiện nguyện.
Tích cực với phong trào phụ nữ
 
Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chị Thắng đã cùng tập thể lãnh đạo Hội LHPN xã Ia Rsươm hướng dẫn các chi hội, ban nữ công triển khai mô hình “Con đường hoa”, “Hàng rào xanh”, “Vườn hoa công sở”, góp phần tạo cảnh quan đường làng, cơ quan xanh-sạch-đẹp. Tiêu biểu như mô hình “Con đường hoa” tại thôn Huy Hoàng với chiều dài 2 km, “Hàng rào xanh” tại thôn Hưng Phú, Quỳnh Phú có chiều dài 3 km; mô hình “Mỗi hộ một vườn rau xanh và cây ăn trái” tại buôn Phùm với 94 hội viên tham gia. Cùng với các chi hội trưởng, chị đã vận động hội viên xây dựng được 87 nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, 96 hộ gia đình di dời chuồng trại ra xa nhà ở.
 
Nhận thấy đa phần đời sống của hội viên dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, chủ yếu là do nhận thức hạn chế, thiếu kiến thức, kỹ năng, chị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức truyền thông pháp luật về các vấn đề như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, vấn nạn “tín dụng đen”, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới… Chị còn vận động thành lập câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Nuôi dạy con tốt” với 60 hội viên tham gia tại thôn Quỳnh Phú, Hưng Phú để cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái.
 
 Chị Trần Thị Thắng-Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Rsươm tới thăm hỏi, động viên mẹ con chị Rô H’Nươp (buôn Lu). Ảnh: V.C
Chị Trần Thị Thắng-Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Rsươm tới thăm hỏi, động viên mẹ con chị Rô H’Nươp (buôn Lu). Ảnh: V.C
 
Bà Cao Thị Viễn Phương-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Pa: “Chị Trần Thị Thắng là một trong những cán bộ luôn hết mình vì công việc. Nhờ tấm lòng thiện nguyện của chị, nhiều phụ nữ xã có điều kiện vươn lên thoát nghèo, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Những mô hình, những cách làm hay của chị đang được các cán bộ Hội trong huyện học tập, làm theo”.
Nhằm hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế bền vững, Ban Chấp hành Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân gần 9 tỷ đồng cho 298 hộ vay vốn phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, Hội cũng vận động xây dựng quỹ được 752 triệu đồng, giúp 63 chị vay vốn xoay vòng tăng gia sản xuất. Số hội viên nghèo nhờ đó cũng giảm đáng kể. Năm 2015, toàn xã có 403 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, đến cuối năm 2019 còn 225 hộ. Nhiều chị có thu nhập ổn định đã quay lại giúp đỡ chị em khó khăn hơn như các chị Ksor H’Điêng, Nay H’Mơh (buôn Toát), Rơ Chăm H’Chuyên (buôn Phùm). Với tinh thần tương thân tương ái, Hội LHPN xã Ia Rsươm luôn đoàn kết trong mọi hoạt động, đem lại hiệu quả thiết thực. Năm 2019, Hội vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác.
 
Gắn bó với hoạt động thiện nguyện
 
Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, chị Thắng còn rất nhiệt tình với các hoạt động thiện nguyện. Chỉ tính riêng năm 2019, chị đã vận động hội viên cùng các Mạnh Thường Quân đóng góp hơn 70 triệu đồng ủng hộ phụ nữ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp năm học mới, chị vận động các nhà hảo tâm tặng 400 suất quà gồm quần áo, sách vở, cặp, bút với tổng trị giá trên 40 triệu đồng cùng 4 suất học bổng (800.000 đồng/suất) cho học sinh Trường Tiểu học Tô Na và Trường Tiểu học Nay Der. Cuối năm 2019, qua các cuộc vận động, chị cùng Ban Chấp hành Hội khai trương “Gian hàng 0 đồng” tập hợp nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập nhằm giúp đỡ thường xuyên hơn đối với những trường hợp khó khăn.
 
Chị Thắng trao quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong buổi khai trương Gian hàng 0 đồng. Ảnh: V.C
Chị Thắng trao quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong buổi khai trương Gian hàng 0 đồng. Ảnh: V.C
 
Bản thân chị Thắng nhiều năm qua cũng tự nguyện giúp đỡ gia đình chị Rô H’Nươp (buôn Lu). Chị H’Nươp bị khiếm thị từ nhỏ và là mẹ đơn thân. Đứa con trai duy nhất năm nay học lớp 3 chính là ánh sáng, là niềm tin và hy vọng của cuộc đời chị. Thấy mẹ con chị H’Nươp sống trong căn nhà nhỏ tồi tàn, thiếu thốn, chị Thắng vận động quyên góp để làm hàng rào, điện thắp sáng, khoan giếng giúp gia đình. Chị còn thường xuyên thăm hỏi mỗi dịp cuối tuần và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết giúp mẹ con chị H’Nươp vơi bớt khó khăn. Xúc động trước tình cảm tốt đẹp đó, chị H’Nươp chia sẻ: “Được chị Thắng cùng chính quyền địa phương giúp đỡ, cuộc sống của mẹ con mình đỡ khó khăn hơn. Giờ đây, gia đình mình có nước dùng, không phải đi lấy nước suối nữa. Buổi tối cũng có điện để con mình học bài. Nhà có hàng rào, cổng ngõ chắc chắn nên mình rất yên tâm. Mình cảm ơn chị Thắng nhiều lắm”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12378/202007/nu-can-bo-nhiet-tam-thien-nguyen-5688746/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG