The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ngành Tổ chức xây dựng Đảng: Tận tụy, trung thực, công tâm
15/10/2020 - Lượt xem: 1682
90 năm từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và 45 năm sau khi đất nước thống nhất, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã bám sát đường lối chính trị và thực tiễn tình hình đất nước, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, góp phần vào thắng lợi to lớn của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 14-10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930-14/10/2020) và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy.  

 

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn (ở giữa)-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho các cán bộ, đảng viên. Ảnh: Phương Linh
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn (ở giữa)-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho các cán bộ, đảng viên. Ảnh: Phương Linh


Ôn lại truyền thống của ngành, đồng chí Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy-nhấn mạnh: Công tác tổ chức cấp ủy hình thành rõ nét khi Đảng bộ Đảng Cộng sản Đông Dương tỉnh được thành lập lấy tên là Đảng bộ Tây Sơn (10-12-1945). Từ đó đến nay, công tác tổ chức xây dựng Đảng không ngừng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, thời kỳ 2000-2020, công tác tổ chức xây dựng Đảng có bước trưởng thành rõ rệt khi triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị quan trọng của Bộ Chính trị về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đến nay, tổ chức bộ máy các cơ quan trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cơ bản được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí sử dụng cán bộ và thực hiện chính sách cán bộ được chú trọng. Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng, phát triển và nâng cao chất lượng đảng viên có những chuyển biến tích cực, nhất là ở các địa bàn trọng yếu, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới và chỉnh đốn Đảng, Đảng bộ tỉnh đã kết nạp 49.348 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ tỉnh lên hơn 61.000 đồng chí. Năm 2019, tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ là 89,15%, không còn tổ chức cơ sở Đảng không hoàn thành nhiệm vụ.

 

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng kỷ niệm chương và hoa cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng. Ảnh: Phương Linh
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng kỷ niệm chương và hoa cho các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng. Ảnh: Phương Linh

 

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhì và Huân chương Lao động hạng nhất; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm 2011 và bằng khen về thành tích trong công tác bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức trướng với dòng chữ “Tận tụy-Trung thực-Công tâm”; được Ban Tổ chức Trung ương tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc và nhiều bằng khen… Tại buổi tọa đàm, Ban Tổ chức Trung ương Đảng đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho 23 cán bộ, đảng viên của tỉnh có nhiều đóng góp vào sự nghiệp tổ chức xây dựng Đảng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã đạt được. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và trong thời kỳ đổi mới, ngành Tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh đã không ngừng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình là cơ quan tham mưu đắc lực, tin cậy và trọng yếu của Đảng bộ tỉnh trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, thời gian qua, Ban Tổ chức cấp ủy các cấp đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu giúp cấp ủy các cấp chuẩn bị tốt công tác nhân sự, góp phần tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025)”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị: Thời gian tới, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục làm tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; cụ thể hóa Chương trình trọng tâm được xác định trong Nghị quyết Đại hội XVI về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có phẩm chất và năng lực, có bản lĩnh và trí tuệ, đi đầu trong công tác, gương mẫu trong đạo đức, lối sống. Tiếp tục thực hiện các giải pháp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đồng thời không ngừng kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan và đội ngũ cán bộ tổ chức cấp ủy các cấp.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG