The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Mỗi đảng viên đều phải sửa mình để làm cho Đảng trong sạch vững mạnh
02/02/2017 - Lượt xem: 1804
Theo nhiều ý kiến, để chỉnh đốn xây dựng Đảng, từ Trung ương xuống tới các chi bộ, mỗi đảng viên đều phải sửa mình

Xuân Đinh Dậu năm nay toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2017). Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, mỗi người chúng ta lại bồi hồi nhớ Bác, nhớ những bài thơ chúc tết của Bác và nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. 

 

moi dang vien deu phai sua minh de lam cho dang trong sach vung manh hinh 1
Ông Phan Minh Tánh

Bên chậu mai vàng đang nhú những nụ non chúm chím, chúng tôi trò chuyện cùng ông Phan Minh Tánh, bí danh Chín Đào, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, năm nay ông gần 70 tuổi Đảng. Câu chuyện trở về những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời làm cách mạng, mà ông thích nhất là được sinh cùng năm Canh Ngọ với Đảng…

Trọn đời theo Đảng, ông Chín Đào cho rằng, để phát triển đất nước chúng ta cần xây dựng khối đoàn kết trong Đảng, mở rộng không khí dân chủ trong mọi hoạt động của đất nước. Nhắc đến Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, ông Chín Đào nhớ nhất những câu chuyện thể hiện tình cảm bao la Bác luôn dành cho nhân dân, khi tất cả mọi việc làm Bác đều lo cho dân, đều nghĩ đến dân. Ông cũng khẳng định Bác Hồ không chỉ là người sáng lập Đảng ta mà còn luôn quan tâm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tư tưởng đó của Người thể hiện rõ trong Di chúc để lại cho muôn đời con cháu mai sau, đó là trong rất nhiều lời căn dặn, Bác viết “Trước hết nói về Đảng”... 

Với tất cả tấm lòng son sắt dành cho Đảng, ông Phan Minh Tánh bày tỏ niềm tin: “Tôi thấy mùa xuân năm nay có nhiều hy vọng. Lần này có những nghị quyết toàn diện nói rất cụ thể về Đảng nên chỉnh đốn, sửa những cái gì… Tôi thấy hy vọng nếu chúng ta học tập và làm theo Bác Hồ, đồng thời với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Hai việc làm này phải gắn với nhau. Đặc biệt phải chỉnh đốn Đảng, từ Trung ương xuống tới các chi bộ, mỗi đảng viên đều phải sửa mình để làm cho Đảng trong sạch vững mạnh, để cho dân tộc mình tiếp tục đi lên”.

Có thể nói, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng là một trong những di sản lớn nhất, tâm huyết nhất, cốt lõi nhất của Bác để lại cho Đảng, cho dân tộc. Nhiều cán bộ đảng viên còn nhớ như in những lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa: "Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân". Thấm nhuần lời dạy đó, lớp lớp đảng viên đã không quản gian khổ, hy sinh, cống hiến hết mình vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Mang trong mình bản chất người lính Cụ Hồ, theo Đảng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, ông Đặng Xuân Định, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, rất tâm đắc việc các Chỉ thị, Nghị quyết gần đây của Bộ Chính trị, của Trung ương Đảng đều đề cao vai trò người đứng đầu trong việc nêu gương, đầu tàu thực hiện các phong trào. Vị cựu chiến binh mong muốn, mỗi người đứng đầu trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay, thể hiện được vai trò như người chỉ huy quyết định thắng lợi của trận đánh trên chiến trường.

“Trước hết đội ngũ cán bộ của Đảng từ cấp cao phải là những người mẫu mực nhất trong học tập tấm gương đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cán bộ cao cấp làm trước, cán bộ cấp dưới, mọi người dân học tập và làm theo”, ông Định nhấn mạnh.

Cũng giống như ông Đặng Xuân Định, là người kinh qua nhiều giai đoạn đấu tranh cách mạng của dân tộc, mùa xuân này ông Nguyễn Trọng Xuất, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó trưởng ban Tuyên huấn Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, rất mừng vì Đảng ta có Nghị quyết Trung ương 4 rất sâu sắc về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Theo ông Xuất, chủ nghĩa cá nhân và tư tưởng thực dụng là những nguyên nhân lớn nhất gây nên sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Tuy nhiên, ông rất tin tưởng Nghị quyết Trung ương 4 lần này sẽ tạo nên chuyển biến lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vì nghị quyết đã dám nhìn thẳng vào sự thật, nói lên sự thật và đề ra các biện pháp để sửa chữa những biểu hiện suy thoái đó.

Ông Nguyễn Trọng Xuất khẳng định: “Xây dựng Đảng, điều đầu tiên phải chú trọng là chủ nghĩa yêu nước – đây là yếu tố cốt lõi. Những giá trị thế hệ trẻ học được từ trong Nghị quyết của Đảng đó là tình yêu nước, yêu dân, yêu con người; đó là bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Tôi cho rằng đó là những bài học lớn của thế hệ trẻ”.

 

moi dang vien deu phai sua minh de lam cho dang trong sach vung manh hinh 2
Kỹ sư Lê Duy Phúc

Xứng đáng với sự tin tưởng của các thế hệ đảng viên đi trước, kỹ sư Lê Duy Phúc, Tổ trưởng SCADA, một đảng viên trẻ công tác tại Trung tâm Điều độ, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, vừa được vinh danh là 1 trong 10 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác, chia sẻ: Lòng yêu nghề và tinh thần sáng tạo là nền tảng, là động lực để anh có được những thành công. Tiêu biểu nhất là đề tài nghiên cứu khoa học “Ứng dụng hệ thống tự động hóa cho trạm ngắt” của anh, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá loại giỏi đã góp phần phát hiện nhanh, xử lý kịp thời sự cố, tăng tuổi thọ thiết bị, giảm thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cho hệ thống điện. Sáng kiến này làm lợi cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Về những dự định trong mùa xuân mới, Duy Phúc bộc bạch: “Qua những buổi học tập Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; quán triệt Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, tôi nhận thấy mình càng phải sống giản dị, sống hòa đồng với đồng nghiệp, với mọi người xung quanh. Mình phải gần dân, hiểu dân từ đó mới đưa ra được những sáng kiến để phục vụ cho người dân”.

Một mùa xuân mới đã về. Đảng, Bác Hồ và mùa xuân luôn đồng hành cùng đất nước. Với bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua gần 90 mùa xuân, với sức sáng tạo, tư duy đổi mới, quyết tâm dám nhìn thẳng vào những biểu hiện suy thoái để sửa chữa, và đặc biệt được sự ủng hộ của nhân dân,  Đảng ta sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua thử thách, đưa dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG