The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Lực lượng vũ trang Mang Yang hỗ trợ đồng bào thiểu số thoát nghèo
20/04/2018 - Lượt xem: 1667
Những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, lực lượng vũ trang huyện Mang Yang, Gia Lai đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Một trong những hoạt động dân vận thiết thực, hiệu quả của lực lượng vũ trang huyện thời gian qua là thực hiện chủ trương “Xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”. Bằng việc vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp cùng với nguồn vốn của huyện, từ năm 2011 đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đầu tư xây dựng được 6 nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 7 con bò giống cho hộ nghèo.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao bò giống cho hộ nghèo.            Ảnh: A.H
Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao bò giống cho hộ nghèo. Ảnh: A.H

Cùng với đó, đơn vị cũng thường xuyên cử những cán bộ có kinh nghiệm, kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, tư vấn, hướng dẫn người dân phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, đơn vị đã giúp 7 hộ dân trên địa bàn các xã: Hà Ra, Ayun, Đak Jơ Ta và thị trấn Kon Dơng thoát nghèo bền vững.

Mặt khác, từ năm 2017 đến nay, đơn vị tiếp tục nhận giúp 2 hộ ở làng Kon Brung (xã Ayun) thoát nghèo. Cả 2 hộ này đều ít đất sản xuất, nhà lại neo người. “Để giúp các hộ nghèo có “cần câu”, đơn vị đã trao tặng mỗi hộ 1 con bò cái trị giá hơn 12 triệu đồng. Gia đình sẽ được hưởng 2 con bê ban đầu, sau đó, bò mẹ được giao lại để đơn vị giao cho hộ nghèo khác nuôi”-Thượng tá Phan Giang Nam-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cho biết.

Kon Brung là làng kết nghĩa với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, còn xã Ayun là địa bàn mà đơn vị được giao phụ trách. Vì vậy, ngoài việc tích cực hỗ trợ nhân dân xóa đói giảm nghèo, đơn vị còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân. Ông Đô-Trưởng thôn Kon Brung, phấn khởi cho biết, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã giúp cho làng rất nhiều, từ hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo, hướng dẫn người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, làm sân bóng chuyền bê tông cho thanh niên, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm... “Tuy nhiên, làng còn 25 hộ nghèo trong tổng số 115 hộ. Do đó, chúng tôi mong muốn thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ giúp bà con về khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất cây lúa, cây mì nhằm cải thiện cuộc sống”-ông Đô nói.

Song song với các hoạt động dành cho làng kết nghĩa, xã phụ trách, đơn vị còn triển khai nhiều hoạt động dân vận tại các làng trọng điểm về an ninh trật tự, như: hỗ trợ kinh phí, vật tư làm sân bóng chuyền; đưa bộ đội về ăn Tết với người dân; tổ chức huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận; cử tổ, đội, cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn được phân công để làm công tác vận động quần chúng... Mặt khác, hàng năm, đơn vị còn tham gia hàng trăm ngày công để nâng cấp, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách và một số công trình phục vụ sản xuất, dân sinh. Đặc biệt, lực lượng vũ trang huyện luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong công tác phòng-chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tham gia cứu hộ cứu nạn. Thượng tá Phan Giang Nam nhấn mạnh: Từ năm 2015 đến nay, lực lượng dân quân các xã, thị trấn đã tham gia gần 4.000 ngày công nạo vét 86 km kênh mương thủy lợi; sửa chữa 56 km đường liên thôn; tu sửa 27 trường học, nhà rông, giọt nước; trồng mới hàng ngàn cây xanh... và gần 600 ngày công tham gia cứu hộ cứu nạn, phòng-chống cháy rừng.

Với những việc làm cụ thể, lực lượng vũ trang huyện Mang Yang đã góp phần củng cố vững chắc thế trận lòng dân và tô thắm thêm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG