The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Lấy lợi ích của hội viên, nông dân làm mục tiêu chính trong triển khai thực hiện nhiệm vụ
05/12/2021 - Lượt xem: 1546
Sáng 03/12, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 khóa VIII để tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Năm 2021, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh, hạn hán, bão, lũ xảy ra ở một số địa phương, giá cả một số mặt hàng nông sản giảm, đầu ra không ổn định do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gây nhiều thiệt hại cho nông nghiệp, khó khăn cho người nông dân. Tuy nhiên, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã luôn bám sát định hướng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Nghị quyết của Tỉnh ủy, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả khả quan trên các mặt công tác.

Các cấp hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; qua đó, có hơn 64 nghìn hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Xây dựng được nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, như: Mô hình chăn nuôi dê tại một số xã của huyện Chư Prông; chuỗi liên kết sản xuất các sản phẩm từ cây dược liệu ứng dụng công nghệ cao tại xã một số xã của huyện Chư Sê; dự án liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm dê bách thảo tại huyện Chư Pưh... Các nội dung trọng tâm đề ra từ đầu năm cơ bản được triển khai có hiệu quả, như: Công tác vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; phát triển các mô hình chi hội, tổ hội nghề nghiệp; trong năm 2021, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp hướng dẫn thành lập 21 hợp tác xã nông nghiệp, 56 tổ hợp tác. Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Công Thương và các ngành chức năng hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh đến người tiêu dùng trong nước, giúp bà con nhân dân tiêu thụ sản phẩm.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã tích cực cùng với hệ thống chính trị tham gia các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19, như: Hỗ trợ các khu cách ly, hỗ trợ lực lượng ở các chốt phòng, chống dịch, tham gia “Tổ Covid cộng đồng”, Tổ nhân dân tự quản “Giữ chặt vùng xanh”, giúp nhân dân thu hoạch vụ mùa ở các khu phong tỏa; tham gia hưởng ứng Chương trình “7 ngày một đợt hàng” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động...

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp hội nông dân tỉnh nghiên cứu, xác định những nội dung trọng tâm, cụ thể cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2021, đảm bảo thực chất, hiệu quả thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn, đời sống, sản xuất của hội viên, nông dân và tạo sự lan tỏa tích cực trong đời sống xã hội; xác định nông dân là chủ thể của các phong trào, hoạt động và lấy hiệu quả thực chất, lấy lợi ích của nông dân làm mục tiêu chính trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục chỉ đạo các cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời, quan tâm triển khai thực hiện và tham gia giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; phối hợp thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Hội Nông dân tỉnh với vai trò là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh, cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” trong thời gian tới.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG