The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Lan tỏa mạnh mẽ cuộc thi tìm hiểu về Bác
13/12/2017 - Lượt xem: 2256
Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia. Mỗi bài dự thi thể hiện tình cảm đối với Bác, đồng thời nêu lên quyết tâm làm theo Bác.

Cách thể hiện sáng tạo, sinh động

Trong số hơn 9 ngàn bài tham gia cuộc thi viết, nhiều bài có độ dài trên 200 trang, được đầu tư nhiều công sức để nghiên cứu cũng như cách trình bày đẹp. Nhiều thí sinh dự thi đang là học sinh ở các trường THCS và có thí sinh năm nay đã 75 tuổi. Điều đó thể hiện sự trân trọng, cũng như khát khao được học và làm theo Bác.

 

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà trao giải cho các thí sinh. Ảnh: V.H
Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà trao giải cho các thí sinh. Ảnh: V.H

Bài dự thi của Đại úy Nguyễn Hoàng Hanh-Trợ lý Ban Tuyên huấn (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) được trình bày trên giấy có họa tiết là trống đồng, biểu tượng của văn hóa Việt, gồm 150 trang, trong đó có gần 100 trang viết tay, còn lại là hình ảnh minh họa. Bài viết đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người lính trong việc học tập và làm theo Bác. Đại úy Nguyễn Hoàng Hanh chia sẻ: “Tôi dành hơn 1 tháng để hoàn thành bài dự thi bằng tấm lòng tri ân và trách nhiệm của một quân nhân đối với Bác, Tổ quốc và nhân dân.

Nhiều vấn đề cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phân tích và minh chứng cụ thể. Tôi luôn xác định việc chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nhiệm vụ cam go, lâu dài nhưng phải quyết tâm thực hiện. Muốn làm được điều đó, tôi cũng như mọi cán bộ, chiến sĩ luôn tự trau dồi đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị và xác định rõ mục tiêu là phụng sự nhân dân, phụng sự Đảng. Với nhiệm vụ được giao, tôi cùng lãnh đạo đơn vị tham mưu cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ban hành cuốn cẩm nang bỏ túi “Nhận diện những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa” trang bị cho các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Từ cuốn cẩm nang này, họ tự soi mình và sửa chữa, rèn luyện”.

Thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận chính trị, tư tưởng, Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Thúy-Phó Đội trưởng Đội Chính trị Hậu cần (Công an TP. Pleiku) đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình qua bài dự thi được thể hiện 200 trang giấy A4. Chị bày tỏ: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là yêu cầu, trách nhiệm, nhưng đồng thời cũng là tình cảm, nguyện vọng tha thiết của mỗi cán bộ, đảng viên đối với Bác Hồ kính yêu. Bài dự thi của tôi tập trung phân tích, đánh giá việc áp dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an.

Mỗi câu chữ viết ra là tình cảm thiêng liêng của bản thân tôi dành cho Bác. Mô hình “Mỗi câu chuyện, mỗi bài học” được Công an TP. Pleiku áp dụng trong các buổi sinh hoạt vào thứ sáu hàng tuần. Qua mỗi câu chuyện trong buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên đều thấy trách nhiệm của mình trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh, giữ vững an ninh trật tự địa bàn”.

Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được phát động ngày 19-5-2017 và kết thúc vào ngày 15-11-2017 bao gồm 2 phần thi: trắc nghiệm và viết. Qua 6 kỳ thi trắc nghiệm (mỗi kỳ có 4 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người tham dự kỳ thi), Ban tổ chức đã nhận được 43.392 lượt bài dự thi; phần thi viết có hơn 9 ngàn lượt thí sinh tham dự thi. Các đơn vị có số lượng người dự thi cao gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, huyện Kbang, Đức Cơ, Đak Đoa… Cùng với đó, cuộc thi đã lan tỏa sâu rộng đến các xã vùng sâu, vùng xa như: Lơ Ku, Tơ Tung (huyện Kbang), Ia Yok (huyện Ia Grai), Ia Krêl (huyện Đức Cơ)... Đặc biệt, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của thí sinh các tỉnh, thành: Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Lâm Đồng, Cà Mau…

Đánh giá về cuộc thi, ông Hồ Trung Hưng-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Các bài dự thi đã có sự đầu tư về tư liệu, hình ảnh có liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, nhiều bài dự thi đã phân tích, đánh giá các quan điểm đạo đức của Bác rất sâu sắc, thể hiện sự am hiểu về những nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện để làm theo Bác nhằm ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG