The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống dân quân tự vệ
27/03/2015 - Lượt xem: 2363
Sáng 26-3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28-3-1935 - 28-3-2015). Dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Công Lự-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Xuân Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân-Kpă Ó; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và lực lượng dân quân, tự vệ tiêu biểu…

 

Ảnh: P.D
Ảnh: P.D

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng DQTV đã vượt qua khó khăn, gian khổ, dũng cảm, mưu trí lập nên nhiều chiến công to lớn, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và các lực lượng vũ trang nhân dân giành những thắng lợi vẻ vang. Riêng với lực lượng DQTV của tỉnh cũng không ngừng trưởng thành và lớn mạnh qua các giai đoạn cách mạng, đóng góp những thành tích xuất sắc trong chiến tranh nhân dân địa phương, góp phần cùng nhân dân cả nước hoàn thành sự nghiệp chiến tranh giải phóng, thống nhất nước nhà.
 

Ảnh: P.D
Ảnh: P.D

Đến nay, lực lượng dân quân đã được xây dựng và củng cố đều khắp trên 222 xã, phường, thị trấn; lực lượng tự vệ đã phát triển lên 450 cơ sở. Chất lượng tổng hợp và độ tin cậy của DQTV toàn tỉnh được nâng lên, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ và phối hợp cùng các lực lượng đảm nhiệm công tác quốc phòng-quân sự địa phương ở cơ sở; tham gia phòng-chống gây rối, vượt biên và phòng-chống thiên tai, hỏa hoạn… Lực lượng DQTV thực sự là lực lượng nòng cốt trong hoạt động tác chiến trị an, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Lự nhấn mạnh, lực lượng DQTV có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chiến lược trong chiến tranh nhân dân và xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Do đó, để xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, các các ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cần tập trung: tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về công tác quân sự-quốc phòng và phát động quần chúng tích cực, tự giác tham gia xây dựng lực lượng DQTV; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với lực lượng DQTV, có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển đảng viên hàng năm trong DQTV; tiếp tục kiện toàn về tổ chức, quan tâm xây dựng lực lượng DQTV theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp, chất lượng”…

 

Ảnh: P.D
Ảnh: P.D

Dịp này, 20 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh và 26 tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG