The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Chiêm Hoá, Tuyên Quang
16/02/2017 - Lượt xem: 2329
Tối 15/2, tại quảng trường huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Chiêm Hoá (15/2/1947 – 15/2/2017).
 

Chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Chiêm Hoá - Ảnh: PC

Tới dự buổi lễ có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; các đồng chí lãnh đạo, lão thành cách mạng và nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hoá.

Diễn văn ôn lại kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên do Bí thư Huyện uỷ Chiêm Hoá Ma Phúc Hà trình bày đã nêu rõ: Cách đây 70 năm, trước yêu cầu cấp thiết của phong trào cách mạng, ngày 15/2/1947, chi bộ Công sở huyện Chiêm Hoá – Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên và là tiền thân của Đảng bộ huyện Chiêm Hoá ngày nay được thành lập. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, ghi dấu ấn sự lớn mạnh của phong trào cách mạng huyện nhà.

Ngay sau khi thành lập, chi bộ đã lãnh đạo nhân dân củng cố và xây dựng chính quyền, thành lập các tổ chức đoàn thể của quần chúng, vận động và tổ chức nhân dân thực hiện "Tiêu thổ kháng chiến"; đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, cung cấp lương thực, thực phẩm cho các cơ quan Trung ương và phục vụ kháng chiến, chi viện cho tiền phương.

Song song với đó, chi bộ lãnh đạo, củng cố lực lượng vũ trang, mặt trận an ninh làm trọn nhiệm vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tuyệt đối an toàn khu, bảo vệ tuyệt đối Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương đầu não đóng trên địa bàn, góp phần quan trọng vào chiến thắng chống thực dân Pháp.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với tinh thần tất cả vì miền Nam ruột thịt, huyện Chiêm Hoá đã chi viện hơn 40 vạn tấn lương thực cho tiền tuyến; tiễn đưa hơn 4.500 thanh niên vào miền Nam chiếu đấu, trong số đó hơn 800 người đã anh dũng hy sinh và hiến dâng một phần máu thịt của mình cho Tổ quốc.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, Đảng bộ huyện Chiêm Hoá đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trong trong tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của huyện tăng trưởng hàng năm đạt 14,8%; thu nhập bình quân đạt 18 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 49% năm 2010, xuống 17% năm 2015. Đến nay, đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo các vùng nông thôn đã có nhiều đổi thay, trong đó có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới…
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tuyên Quang Nguyễn Hồng Thắng phát biểu tại buổi Lễ - Ảnh: PC
Trong công tác xây dựng Đảng, từ một chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập với 3 đảng viên, đến nay Chiêm Hóa đã thành lập được 55 tổ chức cơ sở Đảng, với gần 8.000 đảng viên, 100% thôn, xã có chi bộ đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng không ngừng được nâng lên, mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân được tăng cường…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Tỉnh uỷ Tuyên Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tuyên Quang Nguyễn Hồng Thắng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hoá đã đạt được trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh hoàn thành xuất sắc trọng trách là Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, chung tay góp sức đưa Tuyên Quang thoát khỏi tình trạng kém phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tuyên Quang Nguyễn Hồng Thắng tin tưởng trong thời gian tới, với truyền thống 70 năm anh hùng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hoá tăng cường đoàn kết, tập trung trí tuệ, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; khai thác các nguồn lực, tiềm năng; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường giới thiệu, quảng bá về du lịch; thu hút đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông để có sự đột phá mới tạo đà cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững sự ổn định chính trị, an ninh trật tự ở địa phương để xây dựng quê hương Chiêm Hoá ngày càng giàu đẹp, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; góp phần cùng nhân trong tỉnh và cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội, dân chủ, công bằng, văn minh…/.
Phạm Cường

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG