The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kông Chro: Tự giác, thường xuyên học tập và làm theo Bác
17/04/2021 - Lượt xem: 1297
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều tập thể, cá nhân ở huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích nổi bật với cách làm hay và sáng tạo.
Nhiều cách làm hay, sáng tạo
 
Chi hội Phụ nữ làng Nhang Lớn (xã Đak Kơ Ning) là một trong những đơn vị tiêu biểu về học tập và làm theo Bác. Chi hội trưởng Đinh Thị Biên cho hay: Chi hội có 150 hội viên, 100% là người Bahnar. Hầu hết gia đình hội viên làm nông nghiệp, đời sống còn khó khăn nên việc vận động đóng góp quỹ rất khó. Được sự gợi ý của Hội cấp trên, Chi hội đã tuyên truyền, vận động chị em xây dựng quỹ bằng cách thuê, mượn đất nhàn rỗi của hội viên để trồng mì, bắp.
 
“Những năm qua, mô hình này đã mang lại hơn 273 triệu đồng. Không những hội viên không phải đóng quỹ, chúng tôi còn chủ động nguồn vốn giúp đỡ 30 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mượn không tính lãi với số tiền 52 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất. Chi hội cũng xuất quỹ 78 triệu đồng mua 6 con bò tặng hội viên, phụ nữ nghèo”-bà Biên phấn khởi nói.
 
Bên cạnh đó, Chi hội Phụ nữ làng Nhang Lớn còn vận động chị em tham gia 757 ngày công giúp đỡ 62 lượt hội viên, phụ nữ trong việc trồng, chăm sóc hoa màu, thu hoạch nông sản. Từ năm 2016 đến nay, Chi hội đã nhận ủy thác của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giúp 79 hội viên, phụ nữ vay hơn 2 tỷ đồng để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi.
 
Ngoài ra, Chi hội còn vận động chị em thành lập 11 tổ dệt thổ cẩm; tuyên truyền, vận động chị em đào hố rác, di dời chuồng trại chăn nuôi ra xa nhà ở, làm hàng rào xanh, xây dựng nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh…
 
Ông Đinh Dư (bìa phải)-Trưởng ban công tác Mặt trận làng Lơ Pơ, xã Chư Krey tuyên truyền vận đông nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Ảnh Ngọc Minh
Ông Đinh Dư (bìa phải)-Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Lơ Pơ, xã Chư Krêy tuyên truyền, vận đông nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ảnh: Ngọc Minh

Những năm qua, với vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Lơ Pơ (xã Chư Krêy), ông Đinh Dư tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Cùng với đó, ông còn tích cực tham gia công tác giảm nghèo. Đến cuối năm 2020, làng còn 35 hộ nghèo, giảm 12 hộ so với năm 2015.

Ông cũng vận động người dân hiến gần 1.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn và đóng góp 50 triệu đồng làm công trình nước sạch. Ngoài ra, ông tích cực vận động bà con duy trì đội cồng chiêng để gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện nghiêm túc hương ước, quy ước của làng... Ông Dư chia sẻ: “Tôi cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó là cách tôi học tập và làm theo Bác”.

Lan tỏa phong trào
 
Trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp đã tổ chức có hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế. 
 
Điển hình như MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động làm theo gương Bác, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Huyện Đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời Bác”. Hội Nông dân huyện triển khai phong trào “Nông dân xây dựng nông thôn mới”.
 
Thực hiện phong trào “Chung tay xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện”, khối dân vận cơ sở đã vận động đoàn viên, hội viên và người dân tham gia hơn 5.334 ngày công xây dựng 90 căn nhà cho người có công. Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể đã xây dựng 6 căn nhà “Đại đoàn kết”, 3 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, 12 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, 3 căn nhà “Mái ấm tình thương” với tổng trị giá 965 triệu đồng.
 
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh
 
Theo ông Nguyễn Thanh Minh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kông Chro, thời gian tới, huyện tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, đưa việc học tập và làm theo Bác thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở.
 
Đồng thời, tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động nhằm tạo nên một phong trào thi đua rộng lớn trong mọi tầng lớp Nhân dân, để việc học tập và làm theo Bác thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG