The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khơi dậy tình yêu biển đảo trong thế hệ trẻ
13/06/2021 - Lượt xem: 1385
Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” do Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức mới đây đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Thông qua tranh vẽ, các tác giả, nhóm tác giả đã thể hiện tình cảm đặc biệt với biển đảo, nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cuộc thi được triển khai từ ngày 17-4 đến 4-6 với nội dung: các tác phẩm thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo, lòng tự hào dân tộc; ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển, đảo gắn với bảo vệ quốc phòng-an ninh. Trải qua cuộc thi cấp cơ sở, Ban tổ chức đã tiếp nhận 97 tác phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả. Sau khi chấm vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn 12 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.
 
Bằng trí tưởng tượng, sự hiểu biết và năng khiếu, các tác giả, nhóm tác giả đã tạo nên những bức tranh thành công, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Vẻ đẹp của biển đảo, hình ảnh của những chiến sĩ hải quân… được thể hiện một cách sinh động, tạo ấn tượng sâu sắc.
 
Anh Trịnh Công Duy-quyền Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Phan Lài
Anh Trịnh Công Duy-quyền Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Phan Lài
 
Đến với cuộc thi, nhóm tác giả Nguyễn Hữu Tài và Nguyễn Thị Thúy Nga (học sinh Trường THPT Ia Ly) đã gây ấn tượng với bức tranh “Việt Nam hòa bình và biển đảo”. Bức tranh có hình ảnh bản đồ Việt Nam, cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa, lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu, những cánh chim hải âu tự do bay lượn, hình ảnh bé gái ngồi nghe anh lính hải quân đánh đàn guitar. Tác phẩm có nhiều chi tiết nhưng được sắp xếp bố cục một cách khéo léo, chặt chẽ, thể hiện niềm mong ước hòa bình và tình yêu biển đảo. Với sự sáng tạo và ý nghĩa, bức tranh đã được Ban tổ chức trao giải nhất. Tài cho biết: “Tuy chưa có cơ hội đặt chân đến quần đảo Trường Sa nhưng qua tìm hiểu sách báo, hình ảnh trên ti vi, em cũng hiểu được tầm quan trọng, vẻ đẹp của nó. Em cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo để nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện”.
 
Tình yêu với người lính biển đã được em Phạm Lê Quốc Hưng (học sinh Trường THCS thị trấn Phú Hòa) thể hiện qua bức tranh “Chiến sĩ hải quân”. Bức tranh thể hiện hình ảnh người chiến sĩ trẻ đang chắc tay súng, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc. Trên mặt biển xanh, những chiếc tàu cắm cờ đỏ sao vàng yên bình ra khơi. Hưng chia sẻ: “Cuộc thi giúp em thể hiện được năng khiếu, sự sáng tạo, cũng là cơ hội để em bày tỏ tình yêu với các chiến sĩ hải quân. Em mong muốn được một lần đến Trường Sa để gặp các chú bộ đội, để biết biển đảo chúng ta đẹp giàu như thế nào”. 
 
Em Phạm Lê Quốc Hưng-Trường THCS thị trấn Phú Hòa thuyết trình bức tranh với chủ để Chiến sĩ hải quân. Ảnh Phan Lài
Em Phạm Lê Quốc Hưng-Trường THCS thị trấn Phú Hòa thuyết trình bức tranh với chủ đề "Chiến sĩ hải quân". Ảnh: Phan Lài
 
“Cắt đứt đường lưỡi bò-bảo vệ chủ quyền biển đảo” là nội dung tranh vẽ của em Đỗ Huỳnh Tuyết Ngân-học sinh Trường THCS Hòa Phú. Hình ảnh bản đồ Việt Nam vẽ bằng màu đỏ, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của người dân luôn kề vai sát cánh, sẻ chia với người lính hải quân bảo vệ chủ quyền của Việt Nam. Hình ảnh cây kéo cắt đứt lưỡi bò xấu xí chỉ rõ sự vô lý, hoang đường của những kẻ cố tình đánh tráo sự thật. “Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là một phần không thể tách rời của đất nước Việt Nam. Chúng em luôn tự hào về sự kiên cường, truyền thống anh hùng của dân tộc ta. Em sẽ tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức cho mọi người, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”-Ngân chia sẻ.
 
Anh Trịnh Công Duy-quyền Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh-nhận xét: Giúp thế hệ trẻ nâng cao nhận thức, hiểu biết về vai trò, vị trí chiến lược của biển đảo là hoạt động cần thiết và thường xuyên. Từ chủ đề của cuộc thi, các tác giả, nhóm tác giả đã sáng tạo những bức tranh chất lượng với góc nhìn hết sức đa dạng. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Cuộc thi không chỉ giúp các em thể hiện năng khiếu, sự sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm mà còn khơi dậy lòng tự hào, tình yêu, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với biển đảo của Tổ quốc.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12404/202106/khoi-day-tinh-yeu-bien-dao-trong-the-he-tre-5739533/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG