The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khảo sát tình hình thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại Gia Lai
01/06/2022 - Lượt xem: 206
Chiều 31-5, ông Trần Văn Thuật-Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Gia Lai khảo sát tình hình thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Minh-Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh-cho biết, ngay sau khi Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ, LĐLĐ tỉnh đã triển khai các thủ tục đăng ký mua, cấp phát Điều lệ đến các cấp Công đoàn và cán bộ Công đoàn trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ cho cán bộ chủ chốt Công đoàn tỉnh; chỉ đạo các cấp Công đoàn phổ biến, quán triệt và triển khai bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ trong quá trình thực hiện. Hiện 22 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đều triển khai, tuân thủ nguyên tắc Điều lệ.

 1Toàn cảnh buổi làm việc khảo sát tỉnh hình thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Tuy nhiên, thời điểm ban hành Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ chậm nên ảnh hưởng đến quá trình triển khai. Một số nội dung quy định tại Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ chưa thống nhất. Do vậy, tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu những vấn đề phát sinh tại cơ sở như: việc kết nạp đoàn viên là người lao động nước ngoài nên thống nhất trong Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ để việc thực hiện được thống nhất; với thẻ đoàn viên Công đoàn nên áp dụng theo hình thức thẻ điện tử có thể tích hợp cùng căn cước công dân để đỡ lãng phí và quản lý đoàn viên chính xác hơn.

Tại buổi làm việc, LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung, quy định để tổ chức triển khai thí điểm một số mô hình mới đối với Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, trong đó có mô hình Công đoàn khu vực ở một số địa phương có ít doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Cùng với đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần quan tâm nghiên cứu, xem xét, cụ thể hóa một số quy định tại Bộ luật Lao động 2019 để điều chỉnh, bổ sung phù hợp, thống nhất với một số quy định pháp luật hiện hành.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ Công đoàn các cấp. Đồng thời, mong muốn các cấp Công đoàn tỉnh Gia Lai tiếp tục tham gia đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách pháp luật phù hợp; tiếp tục chăm lo cho người lao động; chú trọng công tác phát triển đoàn viên; chuẩn bị tốt đại hội Công đoàn sắp tới.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG