The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Khai mạc Hội nghị toàn quốc công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy
24/07/2019 - Lượt xem: 1665
Sáng ngày 24/7, tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy.

 Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương; đại diện thường trực tỉnh ủy các tỉnh ủy, thành ủy và lãnh đạo văn phòng tỉnh ủy, thành ủy trong cả nước.

Đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai dự Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Phước - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Từ tháng 7/2016 đến nay, Văn phòng Trung ương Đảng có nhiều đổi mới nhằm nâng cao chất lượng tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng, chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tổ chức phục vụ tốt 7 hội nghị Ban Chấp hành Trung ương, 153 phiên họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, 11 Hội nghị cán bộ toàn quốc do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập… Qua công tác tiếp dân, Văn phòng Trung ương Đảng đã tiếp nhận, nghiên cứu và xử lý 41.036 đơn, thư của cán bộ, đảng viên và nhân dân gửi đến Trung ương; đã chuyển 4.829 đơn, thư đến các cấp ủy và cơ quan, cá nhân có thẩm quyền; phối hợp với các cơ quan tiếp, hướng dẫn 44.306 lượt công dân và 1.144 đoàn khiếu kiện đông người, phức tạp, nhất là trong thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Quảng cảnh Hội nghị

Văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy trong cả nước tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng công tác tham mưu ngày càng được nâng cao; 100% văn phòng tỉnh ủy, thành ủy đã chủ trì, phối hợp xây dựng chương trình công tác toàn khóa. Các văn phòng đã giúp cấp ủy thực hiện khá tốt chế độ báo cáo lên Trung ương theo quy định. Từ tháng 7/2016 đến hết năm 2018 đã gửi 40.976 văn bản, báo cáo, trong đó có 17.472 văn bản gửi qua mạng thông tin diện rộng; nhiều văn phòng thực hiện gửi 100% văn bản không mật qua mạng. Từ tháng 7/2016 đến hết năm 2018, 63 văn phòng tỉnh ủy, thành ủy đã tiếp nhận 69.160 đơn, thư; số đơn, thư đã xử lý trong toàn quốc đạt bình quân 75,5%; có 22 địa phương tỷ lệ giải quyết đơn, thư đạt 100%...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy cũng còn những hạn chế, tồn tại như: Việc theo dõi, đôn đốc, cập nhật kết quả giải quyết đơn, thư của các cơ quan liên quan còn chưa đầy đủ; chưa làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh ủy, thành ủy về chỉ đạo giải quyết mọi vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở; một số địa phương chưa phát huy trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy. Chưa xây dựng và kết nối cơ sở dữ liệu về xử lý đơn, thư và tiếp công dân giữa Văn phòng Trung ương Đảng với các văn phòng tỉnh ủy, thành ủy, đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp dân, xử lý đơn, thư ở một số nơi chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư biểu dương những kết quả của văn phòng cấp ủy cả nước đã đạt được trong hơn 2 năm qua. Theo đó, công tác văn phòng cấp ủy cả nước đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành một khối lượng rất lớn công việc với chất lượng ngày càng cao, bài bản, hiệu quả.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý: Văn phòng cấp ủy trong cả nước cần tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy để thực hiện tốt kế hoạch, chương trình cả nhiệm kỳ. Tập trung tham mưu giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các tỉnh ủy, thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra; tham gia chuẩn bị tốt nội dung và tổ chức thực hiện thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham gia chuẩn bị xây dựng văn kiện đại hội, trên cơ sở sơ kết, tổng kết thực tiễn, nhất là các mô hình, cách làm mới, sáng tạo có hiệu quả, góp phần cung cấp luận cứ khoa học, thực tiễn cho xây dựng văn kiện...

Đồng chí cũng yêu cầu những người làm văn phòng cấp ủy trong cả nước cần nắm chắc tình hình trong nước và thế giới, chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, đặc biệt là những vấn đề mới, đột xuất, phức tạp, quan trọng để lãnh đạo giải quyết xử lý, bảo đảm ổn định chính trị, xã hội. Văn phòng cấp ủy chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tham mưu triển khai, quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy Văn phòng Trung ương Đảng, văn phòng tỉnh ủy, thành ủy một cách phù hợp, khoa học, chuyên nghiệp. Nâng cao chất lượng mọi mặt công tác văn thư, lưu trữ, tiếp dân, bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động văn phòng. Quan tâm đến đời sống của cán bộ, công chức làm việc trong văn phòng; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Văn phòng cấp ủy trong cả nước.

Tại Hội nghị, Văn phòng Trung ương Đảng đã tặng cờ thi đua cho 14 đơn vị; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng tặng bằng khen cho 32 tập thể và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy; tặng quà lưu niệm cho một số đồng chí chánh văn phòng tỉnh ủy, thành ủy mới nghỉ hưu từ tháng 7/2016 đến nay và phát động thi đua trong toàn hệ thống văn phòng cấp ủy các cấp.

Hội nghị toàn quốc công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy diễn ra trong hai ngày 24-25/7/2019.

Sáng cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Vượng và các đại biểu dự Hội nghị đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG