The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhân rộng mô hình, điển hình ở cơ sở
28/01/2014 - Lượt xem: 2910
Xuất phát từ yêu cầu chuyển trọng tâm từ học tập sang làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc làm theo gương Bác ngày càng trở thành việc làm thường xuyên, cụ thể, thiết thực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã có những nội dung, giải pháp, cách làm phù hợp, xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu để nêu gương và nhân rộng.

Mặt trận và các đoàn thể trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động làm theo gương Bác đạt nhiều kết quả tích cực, như: “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Tuổi trẻ Gia Lai học tập và làm theo lời Bác”; “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”; “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”; “Cựu chiến binh gương mẫu”; “Người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, mẫu mực, tận tụy, sáng tạo”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”...

Cấp ủy các cấp đã chú trọng sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm để đưa việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng sâu rộng trong các thôn, làng, tổ dân phố và lan tỏa đến từng hộ gia đình gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết chung sức xây dựng đời sống mới ở khu dân cư. Nhiều địa phương, đơn vị cơ sở đã triển khai thực hiện khá tốt công tác vận động quần chúng; đẩy mạnh cải cách hành chính, sửa đổi lối làm việc, nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, các loại tội phạm, tiêu biểu như: Xã Kdang (Đak Đoa) với mô hình kết nghĩa giữa các hộ làm kinh tế nông nghiệp với đồng bào dân tộc tại chỗ. Các xã: Đăk Yă, Ayun Hạ, Hà Bầu, Ia Rong tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở. Thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) vận động nhân dân thực hành tiết kiệm, góp quỹ, góp công giúp đỡ người nghèo.

Việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm, Quy định 101-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được thực hiện nghiêm túc đã đem lại những kết quả tích cực. Qua kiểm điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền các cấp trong tỉnh. Rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc về công tác cán bộ và khắc phục các sai sót trong đánh giá, quy hoạch, sử dụng, bố trí đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Chỉ đạo lập kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra làm rõ những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm, như: Công tác quản lý đất đai; việc thực hiện mục tiêu ban đầu của chủ trương chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su; công tác quản lý bảo vệ rừng; quản lý tài nguyên khoáng sản và đầu tư xây dựng cơ bản… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ kết quả thực hiện Chỉ thị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương và nêu gương về những việc làm cụ thể, thiết thực, có đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương. Năm 2012 đã tuyên dương, tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc, tặng giấy khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 21 tập thể và 31 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2013 đã tuyên dương, tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 08 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tặng giấy khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Qua đó đã góp phần từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, đảm bảo sự ổn định chính trị và góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG