The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Huyện Kbang: Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch
27/12/2014 - Lượt xem: 2314
Trong 2 ngày, 25 và 26/12/2014, HĐND huyện Kbang tổ chức Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011 - 2014. Tham dự Kỳ họp có Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kbang, 32/33 đại biểu HĐND huyện và các đại biểu là lãnh đạo các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện tại Kỳ họp, trong năm 2014 UBND huyện mặc dù gặp nhiều khó khăn như kinh tế phục hồi chậm, tình trạng hạn hán cục bộ xảy ra gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp nhưng kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết HĐND huyện đề ra. UBND đã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng vượt chỉ tiêu kế hoạch, tăng 2,65% so với cùng kỳ; năng suất các loại cây trồng đạt khá; công tác đầu tư xây dựng cơ bản được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng; thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch; các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế tiếp tục có bước phát triển; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác vẫn còn một số khó khăn, tồn tại như: việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới không đạt kế hoạch đề ra; tình trạng vi phạm lâm luật có thời điểm diễn biến phức tạp; việc xử lý các trường hợp thuê, sang nhượng, mua bán trái phép đất sản xuất của người DTTS chưa quyết liệt; tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; đời sống của một bộ phận nhân dân ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn…

Tại Kỳ họp này, HĐND huyện cũng đã tiến hành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện và miễn nhiệm chức vụ UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Trưởng Công an huyện (được điều động chuyển công tác khác). Đồng thời, tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với ông Trần Thanh Khiết, Trưởng Công an huyện (mới nhận công tác).

HĐND huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 người giữ chức vụ do HĐND bầu. Theo đó: Người có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là ông Bùi Trọng Thủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện với 27/33 phiếu tín nhiệm cao, đạt 81,81%; 03 người không có phiếu tín nhiệm thấp là ông Bùi Văn Tấn, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Phạm Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng Công Giao - Ủy viên UBND huyện; người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Nguyễn Văn Dũng - Chánh Thanh tra huyện, Ủy viên UBND huyện, với 09/33 phiếu, chiến tỷ lệ 22,27%. 

Tin, ảnh: Thu Trang

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG