The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội thi báo cáo viên giỏi tại Gia Lai: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền miệng
07/10/2019 - Lượt xem: 1966
Trong 2 ngày (3 và 4-10), Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019. Tại hội thi, 23 thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc Đảng ủy khối đã thể hiện tốt phần thi của mình và đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.
Tham gia theo dõi hội thi, nhiều tràng vỗ tay của khán giả liên tục vang lên bởi các báo cáo viên đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình, đặc biệt là phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ có liên hệ thực tế sâu sắc, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý. Anh Võ Giang Vũ-đoàn viên chi đoàn Thanh tra tỉnh-cho biết: “Lúc đầu, tôi cứ ngỡ thi báo cáo viên về lý luận chính trị sẽ rất khô khan. Thế nhưng, tôi rất bất ngờ vì nhiều báo cáo viên đã có phần thi thuyết trình rất hay, có liên hệ thực tế và minh chứng cụ thể để giải quyết từng công việc của cơ quan, đơn vị mình. Qua hội thi này, tôi đã hiểu được phần nào công tác tuyên truyền, vận động cũng như truyền đạt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở mỗi cơ quan, đơn vị”.
 
 
 Ban tổ chức trao giải ba cho các thí sinh.   Ảnh: V.H
Ban tổ chức trao giải ba cho các thí sinh. Ảnh: V.H
 
 
 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng 14 giấy khen cho các báo cáo viên có thành tích xuất sắc. Thí sinh Nguyễn Hoàng Kim Loan (Đảng bộ Sở Tư pháp) đạt giải nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các thí sinh có thành tích cao. Qua hội thi, Ban tổ chức đã chọn 2 thí sinh xuất sắc đại diện cho Đảng bộ khối tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh.
Để hội thi đạt kết quả cao, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã triển khai kế hoạch và hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc chuẩn bị kỹ về mọi mặt. Ở phần thi đề cương, Ban tổ chức đã nhận được bài dự thi của 38 thí sinh đến từ 37 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 3 báo cáo viên là người dân tộc thiểu số. Sau phần chấm đề cương, có 25 đề cương đạt yêu cầu của 25 thí sinh lọt vào phần thi thuyết trình.
 
Thuyết trình là phần thi được các thí sinh cũng như cổ động viên quan tâm nhất. Ở phần thi này có 23 thí sinh tham gia thi (2 thí sinh vắng mặt có lý do), trong đó có 5 báo cáo viên là đoàn viên thanh niên, 7 báo cáo viên là nữ và 8 báo cáo viên đang công tác tại các doanh nghiệp. Việc chọn chuyên đề để dự thi của các báo cáo viên cũng đa dạng, sát với thực tế từng cơ quan, đơn vị. Theo đó, 6 báo cáo viên chọn nội dung truyền đạt là các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; 3 báo cáo viên chọn thuyết trình về Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; 3 báo cáo viên chọn nội dung liên quan đến công tác phát triển Đảng. Đặc biệt, có 11 báo cáo viên chọn phần thi thuộc lĩnh vực chuyên ngành của cơ quan, đơn vị nơi mình công tác.
 
Là người đạt giải nhất hội thi, báo cáo viên Nguyễn Hoàng Kim Loan (chi bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, Đảng bộ Sở Tư pháp) cho biết: “Đặc thù công việc của tôi là tư vấn pháp lý cho bà con dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách. Vì vậy, công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền miệng hết sức quan trọng. Để thực hiện tốt các phần thi, tôi đầu tư khá nhiều công sức. Ở phần thi thuyết trình, ngoài chọn nội dung thuộc lĩnh vực công tác, tôi cũng thường xuyên tập luyện kỹ năng thuyết trình, đồng thời nhờ bạn bè, đồng nghiệp góp ý để hoàn thiện hơn”.
 
Đặc biệt, nhiều thí sinh đã thoát ly đề cương chuẩn bị từ trước, đưa ra các câu hỏi để tương tác với khán giả nhằm bổ sung, làm rõ một số vấn đề đặt ra trong quá trình thực hiện, tiết giảm lý luận khô khan. Cùng với đó, nhiều báo cáo viên đã sử dụng các thiết bị khoa học kỹ thuật để phụ trợ cho việc thuyết trình, ví dụ như chiếu video về các vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm nhằm thu hút người nghe. Nhiều thí sinh đến từ các doanh nghiệp với nhiệm vụ chính là sản xuất kinh doanh, nhưng phần thi được chuẩn bị kỹ lưỡng của họ đã minh chứng rằng công tác Đảng, công tác chính trị luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Báo cáo viên Kiều Cao Đắc (Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Gia Lai) tâm sự: “Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ chúng tôi chú trọng, đặc biệt là việc xây dựng đội ngũ báo cáo viên. Tôi rất vui vì mình đạt giải nhì tại hội thi này. Qua đó, tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý trong việc tuyên truyền ở cơ quan, đặc biệt là tuyên truyền miệng để mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động hiểu rõ hơn các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước”.
 
Đánh giá về kết quả hội thi, ông Dương Dã-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi-cho biết: Các báo cáo viên tham gia hội thi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như có sự đầu tư để sưu tầm tài liệu, chuẩn bị nội dung và hình thức thể hiện. Điều này cho thấy, tổ chức cơ sở Đảng đã quan tâm xây dựng đội ngũ báo cáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và đa dạng hóa thành phần nhằm góp phần vào công tác tuyên truyền miệng của cơ quan, đơn vị mình. Nhiều báo cáo viên đã chọn những nội dung mới, có tính thực tiễn cao, liên hệ với công việc của cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hội thi.
 
“Qua hội thi, nhiều báo cáo viên cũng đã thể hiện tốt những kỹ năng, vốn sống cũng như khả năng tuyên truyền, vận động quần chúng, đặc biệt là việc tuyên truyền miệng. Đây chính là nguồn lực quan trọng để bổ sung vào đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp của Đảng bộ”-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG