The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị văn phòng cấp ủy toàn tỉnh năm 2017
10/12/2017 - Lượt xem: 1798
Chiều 08/12, tại hội trường 2-9 (Tp. Pleiku), Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị văn phòng cấp ủy toàn tỉnh nhằm đánh giá hoạt động và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Chi - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Phước - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đánh giá, Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng cấp ủy đã có nhiều cố gắng, chủ động phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ; việc xây dựng quy chế làm việc, chuwong trình công tác của cấp ủy ngày càng khoa học, chặt chẽ. Công tác thông tin tổng hợp được chú trọng đổi mới, cơ bản phản ánh được tình hình mọi mặc ở địa phương, cung cấp nhiều thông tin có giá trị, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo,. Cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, phương pháp, lề lối làm việc đạt được một số kết quả tích cực.

Công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, hạn chế tình trạng công dân khiếu kiện vượt cấp. Ứng dụng CNTT vào hoạt động của cấp ủy được đẩy mạnh.

Công tác văn thư, lưu trữ từng bước đi vào nền nếp; thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước; đáp ứng kịp thời các yêu cầu khai thác tà liệu. Chủ động, linh hoạt trong bố trí, điều hành dự toán ngan sách đảng.

Tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ được quan tâm củng cố, kiện toàn, ngày càng phù hợp với chưucs năng, nhiệm vụ được giao; công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm hơn; chế độ chính sách của cán bộ, công chức người lao động được thực hiện đầy đủ kịp thời, đúng quy định.

Đồng chí Hồ Văn Niên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của văn phòng cấp ủy toàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời đề nghị văn phòng các cấp ủy cần nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại như: việc nghiên cứu tham mưu chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế vẫn còn hạn chế và có mặt yếu. Chưa thực sự nắm chắc tình hình, còn lúng túng trong đề xuất giải quyết một số sự việc đột xuất nổi cộm tại địa phương. Việc theo dõi đôn đốc thực hiện các kết luận của cấp ủy, đánh giá việc thực hiện các kết luận, chỉ đạo của cấp ủy chưa thường xuyên, liên tục… Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị văn phòng các cấp ủy cần chủ động bám sát chương trình làm việc toàn khóa và năm 2018 của cấp ủy để xây dựng kế hoạch tham mưu phù hợp. Trong đó, cần chú trọng nâng cao công tác tham mưu tổng hợp, mạnh dạn đề xuất các chủ trương lớn của tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội. Kịp thời đề xuất việc sơ, tổng kết các nghị quyết, chương trình của Đảng, trong các lĩnh vực. Quyết liệt thực hiện cải cách hành chính trong các cơ quan Đảng ở các cấp. Chủ động sắp xếp đổi mới kiện toàn đổi mới nâng cao toàn diện hoạt động của văn phòng cấp ủy toàn tỉnh. Cần tăng cường việc thực hiện quy chế phối hợp giữa văn phòng cấp ủy với các cơ quan tham mưu giúp việc của cấp ủy, các cơ quan có liên quan. Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo văn phòng cấp ủy, cán bộ công chức làm công tác văn phòng phải luôn luôn giữ vững khẩu hiệu: đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc và đường lối của Đảng.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy” cho 20 đồng chí; Văn phòng Tỉnh ủy cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể và 18 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy giai đoạn 2015-2016.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG