The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính năm 2018
09/02/2018 - Lượt xem: 2353
Sáng 8-2, đồng chí Trương Hòa Bình-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công CCHC năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 với các bộ, ngành, địa phương.
Tại điểm cầu Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tham dự.
 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.N

 

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo), năm 2017, công tác CCHC đã được các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều bộ, ngành đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính; cắt giảm, bãi bỏ, sửa đổi các thủ tục gây cản trở đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. 

 
Đặc biệt, các cơ quan nhà nước đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, từng bước đáp ứng nhu cầu công việc. Đến nay, đã có 17 bộ, cơ quan ngang bộ và 49 tỉnh, thành phố triển khai mạng diện rộng kết nối tới trên 80% số đơn vị thuộc, trực thuộc các bộ, ngành và trên 75% các sở, ngành, quận/huyện ở địa phương. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã được triển khai tại 100% các cơ quan, đơn vị thuộc các bộ, ngành và trên 98% các sở, ngành, huyện ở địa phương. Về ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hiện có 17/19 bộ, cơ quan ngang bộ đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; 58/63 tỉnh, thành phố đang cung cấp tổng số 13.830 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4... Tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết đã giảm đáng kể so với năm 2016.
 
Riêng tỉnh Gia Lai, đến nay đã hoàn thành 34/34 nhiệm vụ CCHC, 100% sở, ban, ngành của tỉnh, UBND cấp huyện, UBND cấp xã đã triển khai mô hình “Một cửa”. Đã có 17/20 sở, ban, ngành tỉnh; 17/17 UBND huyện; 65/222 UBND cấp xã đã triển khai mô hình “Một cửa điện tử liên thông”. Triển khai thực hiện có hiệu quả về tinh giản biên chế và tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Hệ thống quản lý văn bản và điều hành đã được triển khai cho 20/20 sở, ban, ngành tỉnh; 17/17 đơn vị hành chính cấp huyện, 222/222 đơn vị hành chính cấp xã và một số cơ quan nhà nước khác. 
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu kết luận hội nghị
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: M.N
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các Bộ, ngành, địa phương về công tác CCHC trong năm qua. Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng của người đứng đầu, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành CCHC, gắn chặt công tác CCHC của các bộ ngành với các địa phương đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất trong CCHC trong từng ngành, từng lĩnh vực. Đẩy mạnh thực hiện đổi mới, sắp xếp và kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Khắc phục tình trạng nợ đọng văn bản quy phạm pháp luật; chú trọng cải cách thủ tục hành chính nhất là các thủ tục liên quan đến đất đai, thuế, hải quan, nông nghiệp, nông thôn, ứng dụng công nghệ thông tin, khởi nghiệp, phát triển du lịch... 
 
Ngoài ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo các bộ ngành, địa phương Tăng cường tổ chức đối thoại giữa cơ quan nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa liên thông, nhân rộng mô hình trung tâm phục vụ hành chính công hoạt động hiệu quả của các địa phương. Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh việc xây dựng và sử dụng các phần mềm dùng chung, cơ sở dữ liệu, bảo đảm tính tương thích, đồng bộ và thông suốt để nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG