The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai
08/04/2022 - Lượt xem: 656
Sáng 8-4, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2020-2025) theo hình thức trực tuyến để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II-2022 cùng một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Dương Dã-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

  Quang cảnh hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Phan Lài

Theo báo cáo, trong quý I-2022, các cấp ủy tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: tổ chức sơ kết, tổng kết, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy. Các cấp ủy TCCSĐ đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2022; củng cố, kiện toàn lực lượng tự vệ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được các cấp ủy tập trung chỉ đạo, triển khai.

Công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên được các cấp ủy TCCSĐ quan tâm chỉ đạo thực hiện; trong đó, đã kiện toàn cấp ủy, chỉ định bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư đối với 6 TCCSĐ; chuẩn y kết nạp 13 quần chúng ưu tú vào Đảng; xét công nhận chính thức 37 đảng viên dự bị. Đảng bộ Khối đã thẩm định, kết luận về tiêu chuẩn chính trị đối với 58 cán bộ, phục vụ kịp thời công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ và quy hoạch cấp ủy TCCSĐ nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với đó, công tác an sinh xã hội cũng được các TCCSĐ trong Khối quan tâm. Trong tháng 3-2022, Đảng ủy Khối đã trao số tiền 1,4 tỷ đồng để xây dựng 26 căn nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở tại huyện Ia Grai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025); cho ý kiến tờ trình số 41-TTr/ĐUK, ngày 4-4-2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về kêu gọi, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Khối tham gia hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phạm Thị Tố Hải ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu vào dự thảo báo cáo. Bí thư Đảng ủy Khối mong các đồng chí trong Ban Chấp hành phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, có nhiều hiến kế, giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong quý II-2022. Các cấp ủy TCCSĐ vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tham gia tích cực cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển”. Tăng cường công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt của các TCCSĐ. Tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, liên quan tới việc thực hiện Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Song hành với việc kiện toàn các TCCSĐ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, các đơn vị cần quan tâm tới việc quy hoạch cấp ủy. Tập trung thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022. Các TCCSĐ cần quan tâm tạo điều kiện, chỉ đạo tổ chức Đoàn cấp cơ sở hoàn thành Đại hội trong tháng 5-2022, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG