The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai
09/10/2021 - Lượt xem: 1139
Sáng 8-10, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2021.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; Dương Dã-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 song Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ, tăng cường xây dựng Đảng, đoàn thể.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy

Cụ thể, Đảng ủy Khối đã hoàn thành xây dựng và ban hành 3 nghị quyết, 1 đề án, 3 chương trình, 2 chỉ thị thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII của Đảng bộ Khối. Đồng thời kịp thời quán triệt, học tập, ban hành kế hoạch sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết và kết luận của Đảng. Công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo thực hiện, nhất là nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nguyên tắc kỷ luật Đảng trong các TCCSĐ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp ủy TCCSĐ.

Đáng chú ý, Đảng ủy Khối đã thành lập 4 đảng bộ cơ sở và giải thể 4 TCCSĐ; bổ sung, kiện toàn cấp ủy, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư ở 17 TCCSĐ; chuẩn y kết nạp 105 quần chúng ưu tú vào Đảng (đạt 63,18% so với Nghị quyết đề ra); trao tặng Huy hiệu 30-40 năm tuổi Đảng cho 20 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác tài chính Đảng được tăng cường. Qua kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên đều hoàn thành tốt nội dung được kiểm tra, giám sát, không có đảng viên, tổ chức vi phạm phải chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Đặc biệt, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong Khối (ngoài lĩnh vực ngân hàng) ước đạt 3.347 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 117 tỷ đồng, nộp ngân sách cho tỉnh ước đạt gần 132 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội cũng đã được quan tâm với nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là công tác ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19. Theo đó, Đảng ủy Khối đã trực tiếp vận động một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có TCCSĐ trực thuộc và Đoàn khối vận động TCCS đoàn, cán bộ đoàn tham gia ủng hộ công tác phòng-chống dịch với số tiền 250 triệu đồng; bàn giao 35/35 “Mái ấm biên cương” cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại 6 địa phương trong tỉnh. Các cấp ủy, TCCSĐ đã tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 8,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế đồng thời nêu một số giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm.

 Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Thị Tố Hải kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phạm Thị Tố Hải kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy

Kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Thị Tố Hải đề nghị các ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối và các đồng chí chuyên trách phụ trách các TCCSĐ tiếp tục quan tâm đến việc đánh giá, xếp loại TCCSĐ, đảng viên. Đối với các đơn vị có nguồn kết nạp đảng viên, khẩn trương đề xuất để việc kết nạp đảng viên mới được đảm bảo theo đúng chỉ tiêu đã đề ra trong năm. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiện toàn các TCCSĐ, các Đảng bộ (nếu có). Việc tổ chức thực hiện sinh hoạt, hội họp, ghi biên bản… phải được thực hiện đảm bảo theo đúng quy chế, quy định. Cần quan tâm hơn nữa việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW năm 2021 và kế hoạch toàn khóa, chú trọng đến việc đăng ký và phấn đấu thực hiện của từng đảng viên.

Bí thư Đảng ủy Khối cũng đề nghị đối với những chi bộ, TCCSĐ có đơn thư khiếu nại, có đảng viên vi phạm phải sớm giải quyết để việc xếp loại, đánh giá đảng viên cuối năm đúng, trúng, đảm bảo chất lượng. Cùng với đó, các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động nếu gặp những khó khăn, vướng mắc nhanh chóng gửi văn bản về Đảng ủy Khối để cùng tìm giải pháp tháo gỡ kịp thời, đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng tinh thần Chỉ thị số 33-CT/TW về “Tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG