The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên dự Hội nghị góp ý Dự thảo Quy định thi hành Điều lệ Đảng (khóa XII) khu vực miền Trung - Tây Nguyên
06/06/2016 - Lượt xem: 2338
Vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo Quy định thi hành Điều lệ Đảng (Khóa XII) khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tham dự Hội nghị có đại diện thường trực tỉnh ủy, ban tổ chức tỉnh ủy và lãnh đạo cấp huyện, xã thuộc 13 tỉnh, thành trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hà Ban và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo đề dẫn tại Hội nghị của Tổ biên tập Quy định nêu rõ: Đại hội XII của Đảng đã thống nhất với đề xuất của Trung ương không sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng khóa XI, giao Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII hướng dẫn quy định cụ thể. Dự thảo Quy định thi hành Điều lệ Đảng khóa XII đã được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các đảng đoàn, ban cán sự đảng và các cơ quan, ban Đảng Trung ương. Đây là văn bản quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn tới toàn Đảng trong nhiệm kỳ này.

Từ thực tiễn của các địa phương, đơn vị, tại Hội nghị các đại biểu sẽ tập trung tham gia ý kiến vào các nội dung: Trình độ học vấn của người vào Đảng; thủ tục giới thiệu người vào Đảng của Đoàn Thanh niên và Công đoàn; thủ tục chuyển sinh hoạt đảng; việc chuyển sinh hoạt đảng, khi tổ chức đảng bị kỷ luật giải tán, giải thể, đảng viên vi phạm bị kỷ luật; việc giải quyết khiếu nại về xóa tên đảng viên; việc tự phê bình và phê bình gắn với kiểm điểm cuối nhiệm kỳ Đại hội; hoạt động kiểm phiếu tại Đại hội và các hội nghị của cấp ủy; một số quy định cụ thể về tổ chức đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng... Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Ban Tổ chức Trung ương sẽ hoàn thiện dự thảo Quy định thi hành Điều lệ Đảng trình Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII diễn ra trong tháng 7/2016.

Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ đóng góp ý kiến về phong cách, lề lối làm việc của Ban Tổ chức Trung ương với ban tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy như: Việc phối hợp và giải quyết công việc của Ban Tổ chức Trung ương đối với các địa phương, đơn vị; tinh thần trách nhiệm, phương pháp công tác, thái độ và hiệu quả công tác của cán bộ, chuyên viên theo dõi địa bàn; việc phối hợp công tác giữa các vụ theo dõi địa bàn với các địa phương, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; việc nghiên cứu trả lời những vướng mắc của địa phương, đơn vị...

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, địa phương trong khu vực, trong đó có Ban Tổ chức Trung ương đối với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Nghị quyết Đại hội lần XXI của Đảng bộ thành phố xác định mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đồng thuận, huy động mọi nguồn lực xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước; trong đó xác định 3 đột phá chiến lược về phát triển kinh tế-xã hội. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu này, thành phố mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương bạn đối với phong trào của thành phố nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng, đưa Đà Nẵng phát triển bền vững hơn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh phát biểu chào mừng

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tham gia nhiều ý kiến sâu sắc đối với dự thảo quy định; chỉ ra một số tồn tại, khó khăn qua thực tiễn của các địa phương khi thực hiện các quy định của Trung ương, từ đó đề xuất, kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương một số giải pháp liên quan đến việc tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả Quy định thi hành Điều Lệ Đảng khóa XII.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, các ý kiến góp ý đã tập trung vào các nội dung của Đề dẫn về Dự thảo Quy định thi hành Điều lệ Đảng, đồng thời nêu ra một số kiến nghị của các địa phương về những phát sinh trong quá trình thực hiện thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đồng chí nhấn mạnh: Ban Tổ chức Trung ương sẽ nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các đóng góp, sâu sắc, tâm huyết từ thực tiễn hoạt động của các đảng bộ mà các đại biểu công tác. Đồng thời khẳng định, việc bổ sung, sửa đổi Quy định số 45-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về thi hành Điều lệ Đảng cần phải căn cứ, bám chắc, đúng với Điều lệ Đảng. Hiện Ban Tổ chức Trung ương đang rà soát lại các quy định hiện hành, những quy định nào còn giá trị sẽ tiếp tục thực hiện, còn những quy định nào chưa phù hợp, bất cập, đề xuất, trình Ban Bí thư, Bộ Chính trị ban hành trong các cuộc họp tới. 

Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hà Ban kết luận Hội nghị

Đối với các góp ý thẳng thắn của các đại biểu về mối quan hệ làm việc giữa Ban Tổ chức Trung ương với các đảng bộ cũng như lề lối, phong cách làm việc của Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Hà Ban cho biết, Ban Tổ chức Trung ương sẽ phát huy những việc làm tốt còn những việc làm hạn chế, bất cập sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm…

Tin, ảnh: Nguyễn Đông

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG