The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban trực tuyến Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh
25/06/2021 - Lượt xem: 1312
Chiều ngày 24/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quý II, định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2021.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; trưởng ban tuyên giáo, ban tổ chức thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 17 huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo, quý I năm 2021, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh đã chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống của cán bộ, đoàn viên, hội viên, phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh mới tại cơ sở; kịp thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng, tham gia tích cực cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, tham gia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid-19; góp phần cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị trong khối mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị, xã hội các cấp. Đồng thời, đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; nhất là tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19”; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lờ là. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, vận động và giải quyết các vụ việc, vấn đề gây bức xúc trong nhân dân. Xây dựng và triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng phù hợp với tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Phối hợp, tạo điều kiện để hội liên hiệp phụ nữ các cấp chuẩn bị chu đáo các điều kiện đẩy nhanh tiến độ đại hội, đảm bảo đúng tiến độ, quy trình, quy định và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, quan tâm chỉ đạo kiện toàn các chức danh chủ chốt của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư cũng yêu cầu mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh căn cứ tình hình thực tế và diễn biến của dịch Covid-19 để triển khai thực hiện Phương châm “Hằng tuần có 04 ngày làm việc ở cơ quan, 01 ngày làm việc ở cơ sở” bằng hình thức phù hợp. Tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là những đối tượng yếu thế, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; kịp thời phát hiện, tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đoàn viên, hội viên và được dư luận xã hội quan tâm, từ đó, tạo sự đồng thuận, tin tưởng và gắn bó giữa nhân dân với Đảng, nhà nước.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG