The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên
18/06/2022 - Lượt xem: 220
Sáng ngày 17/6, tại trụ sở Tỉnh đoàn Gia Lai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2022.

Trao bảng tượng trưng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê cho” 5 tỉnh đoàn trong Cụm Tây Nguyên.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Vũ Minh Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; Trần Thị Chúc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng. Về phía tỉnh Gia Lai, dự Hội nghị có các đồng chí: Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Cùng tham gia Hội nghị có thành viên đoàn công tác của Trung ương Đoàn; thường trực tỉnh đoàn 5 tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum, Đăk Nông, Lâm Đồng.

Theo Báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, tuổi trẻ 5 tỉnh Tây Nguyên đã linh hoạt, sáng tạo, bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương Đoàn, các cấp ủy và chủ đề năm, tích cực triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực với những nội dung, hình thức phong phú nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của Đoàn. Các chương trình hành động cách mạng được triển khai thiết thực, hướng về cơ sở, có tính lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt trong dư luận xã hội, thu hút lực lượng lớn thanh thiếu nhi tham gia, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội cũng được các đơn vị triển khai sôi nổi với hàng nghìn công trình, phần việc khác nhau. Các hoạt động tình nguyện cao điểm như chương trình “Xuân tình nguyện”, “Tháng Thanh niên” tiếp tục được các cấp bộ Đoàn trong cụm triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa.

Cụ thể, Tỉnh Đoàn Gia Lai, đã trao hơn 607 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn; xây dựng và sửa chữa 17 tuyến đường “thắp sáng đường quê”, trồng 680 cây xanh. Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng hơn 5.000 phần quà cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hơn 812 đợt công tác xã hội giúp bà con đào hố rác, xử lý rác thải, bóc xóa biển quảng cáo sai quy định, nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh. Tỉnh Đoàn Đăk Lăk trao 286 suất quà cho người dân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 150 người dân… Trong 6 tháng, các tỉnh đoàn trong cụm đã giới thiệu cho Đảng 4.325 đoàn viên ưu tú, trong đó, số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng là 1.192 đồng chí.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát về lịch sử truyền thống, mảnh đất, con người Gia Lai. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên là dịp để đoàn thanh niên các tỉnh cùng nhau đánh giá kết quả đạt được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh, năm 2022, các cấp bộ đoàn đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đây là nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tuổi trẻ cả nước cũng như tuổi trẻ của các đơn vị trong Cụm Tây Nguyên. Năm 2022 cũng là năm “nước rút” để các cấp bộ đoàn trong cụm hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đại hội đoàn các cấp. Do đó, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai thấy rõ trách nhiệm của mình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đồng tâm, nhất trí, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đẩy mạnh triển khai các phong trào, hoạt động bằng những hành động thiết thực, góp phần xây dựng Gia Lai ngày càng phát triển. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, sự phối hợp của tỉnh đoàn các tỉnh Cụm Tây Nguyên trong thời gian qua và mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp trong thời gian tới để hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao bảng tượng trưng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê cho” 5 tỉnh đoàn trong Cụm Tây Nguyên, mỗi công trình trị giá 125 triệu đồng.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG