The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy
20/03/2021 - Lượt xem: 1375
Chiều 19/3, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2021.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đánh giá các cơ quan, đơn vị đã bám sát chương trình, kế hoạch, yêu cầu, nhiệm vụ của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác tuyên giáo đã tập trung chỉ đạo, định hướng các cơ quan tuyên truyền, tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền các sự kiện chính trị trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Tập trung đấu tranh, phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc, phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước.

Công tác cán bộ cũng đạt được một số kết quả quan trọng; đã triển khai việc sát hạch để xét chuyển cán bộ công chức cấp xã thành công chức, viên chức; tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và cấp huyện.

Công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang tiếp tục có những chuyển biến tích cực, hiệu quả; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo thường xuyên. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục hướng về cơ sở; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung giám sát và phản biện xã hội năm 2021 theo kế hoạch.

Cấp ủy cấp huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, sử dụng ngân sách tiết kiệm. Chú trọng công tác quản lý thị trường, kiểm tra, kiểm soát, chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, ổn định thị trường giá cả, phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm.

Đặc biệt, những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm phương châm “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên bảo vệ sức khoẻ nhân dân và thực hiện “mục tiêu kép”, hạn chế ở mức thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của dịch đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận mặc dù trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn song các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả.

Liên quan đến các nhiệm vụ thời gian đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan đơn vị cần quan tâm đến vấn đề phát triển đảng viên mới, trong đó chú trọng đến việc nâng cao chất lượng; công tác bổ nhiệm cán bộ phải theo quy định của Luật và theo đúng lộ trình. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các địa phương cần tập trung phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện mới, đặc biệt không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, công tác phòng-chống, chữa cháy rừng và trồng rừng theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh cũng như phát động của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh.  

Về công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, địa phương bám sát quy định mới về kết luận tiêu chuẩn chính trị của những người được tham gia giới thiệu ứng cử; đồng thời cần kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp là cán bộ không đảm bảo các điều kiện song vẫn được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND; chú trọng việc giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác nhân sự. Bên cạnh đó, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra thành công.  

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Đảng bộ cần tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho các sự kiện lớn sắp tới. Liên quan đến giải marathon Báo Tiền phong lần thứ 62 được tổ chức tại tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: TP. Pleiku phối hợp tốt với các sở, ngành tổ chức thành công sự kiện quan trọng này để góp phần quảng bá hình ảnh, con người Gia Lai đến với bạn bè, du khách gần xa. 

Mai Khôi

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG