The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội nghị (chuyên đề) cho ý kiến về nội dung cốt lõi, chiến lược trong lập quy hoạch tỉnh Gia Lai
19/03/2022 - Lượt xem: 322
Chiều 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị (chuyên đề) để cho ý kiến về nội dung cốt lõi, chiến lược trong lập quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy (chuyên đề) cho ý kiến về nội dung cốt lõi, chiến lược trong lập quy hoạch tỉnh Gia Lai.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Phước Thành – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo nội dung cốt lõi, chiến lược trong lập quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, bố cục quy hoạch được chia thành 02 phần: Phần quy hoạch chiến lược, cốt lõi được đơn vị tư vấn xây dựng thành khung với 4 chiến lược cơ bản và 6 định hướng chung. Phần quy hoạch theo chuyên đề gồm 38 hợp phần được triển khai trên cơ sở định hướng và các khung của quy hoạch lõi, được tích hợp vào quy hoạch tỉnh và đã cơ bản hoàn thành theo yêu cầu đặt ra. Hiện nay, các đơn vị tư vấn đang tập trung hoàn thiện các bước để phấn đấu trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch của tỉnh trước 14/7/2022.

Đơn vị tư vấn trình bày các mục tiêu phát triển của tỉnh Gia Lai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trình bày tại Hội nghị, các đơn vị tư vấn đã đưa ra mục tiêu phát triển của tỉnh Gia Lai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với 8 mục tiêu và 5 đột phá ưu tiên; đồng thời, đưa ra chiến lược phát triển, mục tiêu cụ thể của từng ngành, lĩnh vực, nhất là các ngành kinh tế quan trọng.

Tham gia ý kiến tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với 4 chiến lược cơ bản và 6 định hướng chung trong “Nội dung cốt lõi, chiến lược trong lập quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Qua đó cho thấy, các đơn vị tư vấn đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh trong quá trình khảo sát, đánh giá và lập quy hoạch. Song đây là những vấn đề lớn, mang tính chiến lược trong phát triển nên cần điều chỉnh, sửa đổi lại cụ thể hơn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của Gia Lai đã được xác định qua Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh trên một số lĩnh vực, như: năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển vùng kinh tế trọng điểm, hạ tầng kết nối về giao thông…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp với các sở ngành điều chỉnh lại một số nội dung để phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh đồng thời cũng phải đảm bảo theo quy hoạch của Chính phủ đối với tỉnh là xây dựng Gia Lai phát triển nhanh và bền vững trên cả 3 trụ cột kinh tế – xã hội và môi trường.

Riêng đối với 6 định hướng chung phải đảm bảo vừa mang tính tổng quát vừa cụ thể và cũng cần phải chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn tỉnh. Cần xác định rõ, cụ thể trong định hướng phát triển của từng ngành, lĩnh vực phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Gia Lai.

Từ đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy để nghiên cứu, tu chỉnh cho phù hợp, triển khai các bước tiếp theo trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo thời gian quy định.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG