Unable to connect to the remote server Hội Cựu chiến binh Krông Pa quan tâm xóa nhà tạm cho hội viên
12/03/2023 - Lượt xem: 241
Hàng năm, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai vận động mỗi hội viên đóng góp 50 ngàn đồng xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Từ năm 2017 đến nay, Hội CCB huyện đã hỗ trợ gia đình hội viên sửa chữa và làm mới 13 căn nhà.

Những năm qua, gia đình hội viên CCB Kpă Dú (buôn Ma Giai, xã Đất Bằng) phải ở trong ngôi nhà cũ nát nhưng không có tiền sửa chữa. Tháng 6-2022, Hội CCB huyện đã vận động hội viên cùng nguồn Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ gia đình ông Kpă Dú xây dựng ngôi nhà có diện tích 75 m2. Tổng kinh phí xây dựng nhà trên 150 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ 28 triệu đồng, Hội CCB xã hỗ trợ ngày công, phần còn lại do gia đình đóng góp. Ông Kpă Dú vui vẻ nói: “Nếu như không có sự hỗ trợ của đồng đội thì gia đình tôi cũng chưa thể làm ngôi nhà sàn khang trang, kiên cố. Từ đây, gia đình an tâm làm ăn, phát triển kinh tế, nuôi con cái ăn học”.

Hội Cựu chiến binh Krông Pa quan tâm xóa nhà tạm cho hội viên  ảnh 1

Hội CCB huyện Krông Pa bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Kpă Dú (buôn Ma Giai, xã Đất Bằng). Ảnh: Lê Nam

Cũng như CCB Kpă Dú, gia đình CCB Rơ Ô Lil (buôn Ia Rnho, xã Đất Bằng) thuộc diện hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Đầu tháng 11-2022, từ nguồn Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” hỗ trợ 28 triệu đồng, Hội CCB xã hỗ trợ thêm ngày công, gia đình ông Rơ Ô Lil đã xây dựng ngôi nhà sàn có diện tích hơn 60 m2, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. “Ngôi nhà mới là niềm mơ ước của gia đình. Tôi xin cảm ơn Hội CCB các cấp, chính quyền địa phương và đồng đội đã giúp đỡ gia đình”-ông Rơ Ô Lil bày tỏ.

Cựu chiến binh Kpă Giao (buôn Tang, xã Phú Cần) cũng là một trong những gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 7 người trong gia đình phải ở trong ngôi nhà xập xệ, xuống cấp đã nhiều năm. Nhờ sự hỗ trợ của Hội CCB các cấp cùng với số tiền gia đình dành dụm và vay thêm người thân, ông xây dựng ngôi nhà cấp 4 với diện tích 45 m2, tổng kinh phí 92 triệu đồng. “Gia đình mình thiếu đất sản xuất, lại đông người nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Nay được Hội CCB các cấp hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới khang trang, mình mừng lắm. Đây là động lực giúp gia đình yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo”-ông Kpă Giao chia sẻ.

Hội Cựu chiến binh Krông Pa quan tâm xóa nhà tạm cho hội viên  ảnh 2

Khởi công làm nhà sàn cho hội viên CCB Ksor Djônh, buôn Chư Krih, xã Chư Drăng. Ảnh: Lê Nam

Hội CCB huyện Krông Pa hiện có 1.551 hội viên, sinh hoạt ở 77 chi hội. Từ năm 2017 đến nay, Hội CCB huyện đã vận động được hơn 550 triệu đồng, cùng với hỗ trợ của Hội CCB tỉnh để sửa chữa và làm mới 13 căn nhà cho hội viên. Ngoài ra, Hội CCB huyện, xã đã quản lý sử dụng có hiệu quả vốn vay ủy thác của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện quản lý nguồn vốn vay với tổng dư nợ hơn 102,7 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn này đã giúp đỡ hội viên nghèo vay với lãi suất thấp để phát triển sản xuất; tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ mới; tham quan các mô hình kinh tế điển hình để hội viên học tập phát triển kinh tế nâng cao đời sống.

Trao đổi với P.V, ông Hoàng Quốc Việt-Chủ tịch Hội CCB huyện-cho biết: Hàng năm, Hội CCB huyện vận động mỗi hội viên đóng góp 50 ngàn đồng xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để sửa chữa, xây mới nhà cho các hội viên CCB nghèo, cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động góp phần giúp hội viên CCB an cư lạc nghiệp và cùng với chính quyền địa phương hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. “Hiện tại, toàn huyện còn 15 hội viên CCB khó khăn về nhà ở. Năm 2023, chúng tôi dự kiến hỗ trợ xây mới 4 ngôi nhà cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở và phấn đấu đến năm 2025 cơ bản xóa hết nhà tạm, dột nát cho hội viên CCB nghèo, cận nghèo. Đồng thời, phấn đấu mỗi năm giảm 1-1,2% số hộ CCB nghèo trở lên theo chuẩn mới”-ông Việt thông tin thêm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG