The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội Cựu chiến binh Gia Lai tích cực xây dựng hệ thống chính trị
06/01/2021 - Lượt xem: 1428
Với những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương.

Toàn tỉnh Gia Lai hiện có 34.336 hội viên CCB sinh hoạt tại 1.534 chi hội cơ sở và các cơ sở hội khối doanh nghiệp nhà nước. Năm 2020, Hội CCB các cấp đã tổ chức 368 buổi tuyên truyền cho hơn 57.000 lượt hội viên và nhân dân về nghị quyết, chỉ thị, quy định, quy chế, quy ước, hương ước. Ngoài ra, Hội CCB các cấp còn thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội, đơn vị quân đội, trường học tuyên truyền miệng, giáo dục truyền thống yêu nước, định hướng tư tưởng cho hội viên và nhân dân, nâng cao kiến thức quốc phòng, củng cố niềm tin giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương.

 

  Cán bộ, hội viên CCB tập huấn công tác xây dựng tổ chức Hội. Ảnh: Hoàng Cư
Cán bộ, hội viên CCB tập huấn công tác xây dựng tổ chức Hội. Ảnh: Hoàng Cư


Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hội CCB đã chủ động tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị và hoạt động thiết thực ở cơ sở. Qua các hoạt động, vị trí, vai trò của Hội CCB càng được khẳng định. Kết quả đã có 2.580 lượt ý kiến tâm huyết góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp; 1.148 hội viên CCB được tín nhiệm bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có 435 đồng chí được bầu làm Bí thư chi bộ, 77 đồng chí được bầu làm Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở. Ngoài ra, 1.423 hội viên còn được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và gần 6.000 hội viên CCB tham gia công tác chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở thôn, làng, tổ dân phố.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Hội CCB các cấp thường xuyên bám sát địa bàn, nhất là những địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự nhằm nắm bắt tình hình, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết nhiều vụ việc phức tạp ở cơ sở, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng khiếu kiện, tố cáo kéo dài. Bên cạnh đó, các cấp Hội chú trọng củng cố 1.185 tổ tự quản trung kiên và tổ nắm tin tức với 4.824 hội viên nòng cốt sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều hội viên còn tham gia và phát huy vai trò của tổ hòa giải ở cơ sở. Trong năm 2020, Hội CCB các cấp đã cung cấp cho lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng 168 tin báo có giá trị liên quan đến an ninh chính trị, vượt biên trái phép, hoạt động của các đối tượng bất hảo và tham gia hòa giải thành công 249 vụ việc liên quan đến các vấn đề tranh chấp đất đai, mâu thuẫn trong cộng đồng... Nhiều mô hình như: “Làng tự quản gắn với chốt an ninh trật tự” của Hội CCB huyện Kông Chro, “Tổ dân phố không có tội phạm” của Hội CCB TP. Pleiku, “Ánh sáng camera và tiếng kẻng an ninh” của Hội CCB huyện Chư Pưh, “Chi hội CCB kiểu mẫu” của Hội CCB thị xã Ayun Pa... đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông ở địa phương.

Với những việc làm thiết thực, Hội CCB trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương. Ông Nay Hứ-Chủ tịch Hội CCB tỉnh Gia Lai-khẳng định: “Hội CCB có nhiều nhiệm vụ, nhưng nhiệm vụ tham gia xây dựng hệ thống chính trị là trọng tâm, xuyên suốt. Tổ chức CCB nào thực hiện tốt nhiệm vụ này đều được đánh giá cao, được biểu dương, cộng thêm điểm thi đua hàng năm. Vì vậy, các tổ chức CCB đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, gương mẫu tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, phòng-chống âm mưu “diễn biến hòa bình” và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG