The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Học Bác từ những điều nhỏ nhất
04/09/2019 - Lượt xem: 1318
Có dịp về làng Tung Mo B (xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai) hỏi thăm thì ai trong làng cũng đều biết đến chị Siu H'Hep. Không chỉ là công nhân cao su luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị còn rất đảm đang việc nhà. Càng “nổi tiếng” hơn khi chị vừa được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tuyên dương là công nhân cao su ưu tú năm 2019.
Một chiều cuối tuần, được sự giới thiệu của các anh chị ở Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê, tôi hẹn gặp chị Siu H'Hep-công nhân tổ 5, Nông trường Cao su Ia Ko. Không khó để tìm đến nhà của gia đình H'Hep, bởi đây là ngôi nhà lớn và khang trang nhất nhì làng Tung Mo B. 
 
Chị Siu H'Hep.   Ảnh: H.Đ.T
Chị Siu H'Hep. Ảnh: H.Đ.T
 
Qua trò chuyện được biết: Năm 2004, khi vừa tròn 25 tuổi, H'Hep xin vào làm công nhân cạo mủ cao su tại Công ty. Bước đầu chị rất bỡ ngỡ, nhưng với tinh thần ham học hỏi và chịu khó rèn luyện nên tay nghề của chị ngày càng nâng cao. H'Hep chia sẻ: Khi Công ty phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân chị luôn tự ý thức phải thường xuyên rèn luyện nâng cao tay nghề, khai thác đúng quy trình kỹ thuật, chăm sóc tốt vườn cây. Nhờ vậy, sản lượng giao khoán của chị năm nào cũng vượt chỉ tiêu, thu nhập cũng tăng lên. Riêng năm 2018, chị vượt kế hoạch giao 115%.
 
Không chỉ là một công nhân lành nghề, H'Hep còn là điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình. Ngoài công việc ở Nông trường, chị còn mở quán bán các mặt hàng tiêu dùng cho bà con trong làng. Nhờ biết cách tiết kiệm trong chi tiêu, chị đã dành dụm tiền mua đất trồng được 300 cây cao su tiểu điền (nay đã cho thu hoạch) và 900 cây cà phê chuẩn bị cho thu hoạch; xây được căn nhà khang trang rộng gần 100 m2. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kiều-Tổ trưởng tổ 5-cho biết: “Không chỉ là công nhân giỏi, cần cù chịu khó trong phát triển kinh tế gia đình mà H'Hep còn luôn đi đầu trong các hoạt động của Công đoàn, đồng thời vận động anh chị em trong tổ cùng tham gia”. 
 
Khi được hỏi về động lực để hoàn thành xuất sắc các công việc, H'Hep tươi cười nói: “Mình đã xác định gắn bó với cây cao su thì phải nỗ lực và chịu khó. Vả lại, với nghề cạo mủ mình phải liên tục rèn luyện thì mới nâng cao tay nghề”. Với những thành quả đã đạt được, chị đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê. Một vinh dự nữa đến H'Hep là vừa qua chị được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vinh danh là “Công nhân cao su Việt Nam ưu tú” năm 2019.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG