The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. "Học Bác từ những điều bình dị"
05/08/2019 - Lượt xem: 1578
Là một trong 2 cá nhân vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị Til-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Bia Bre (xã Ia Pết, huyện Đak Đoa) khiêm tốn nhận mình chỉ học tập Bác từ những điều bình dị nhất.
Thoát  nghèo trong năm 2019 là niềm vui lớn của gia đình chị Blen (làng Bia Bre) sau nhiều năm chật vật thiếu thốn. Kết quả này khởi nguồn từ 1 con heo giống của chị Til tặng chị Blen để góp thêm kế sinh nhai. Không chỉ trao “con cá”, chị Til còn trao cho chị Blen “chiếc cần câu” là kỹ thuật chăm sóc, nhân giống heo con. Chị Blen xúc động bày tỏ: “Chị Til tốt bụng lắm. Ngày chị ấy tặng con heo, mình vui không ngủ được. Bây giờ, mình đã nhân giống được mấy đàn heo, có tiền cho con đi học, mua thức ăn và đóng góp vào quỹ của chi hội để giúp đỡ những chị em khác”.
 
 Chị Til-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Bia Bre trong một buổi sinh hoạt chi hội. Ảnh: B.L
Chị Til-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Bia Bre trong một buổi sinh hoạt chi hội. Ảnh: B.L
 
Trên cương vị là Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ, điều mà chị Til trăn trở nhất là làm thế nào để giúp hội viên phát triển kinh tế, có cuộc sống ổn định, gia đình êm ấm. Bên cạnh công tác tuyên truyền, chị Til còn giúp đỡ chị em bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. “Nói đi đôi với làm”, chị đã hỗ trợ chị em trong chi hội trên 500 cây giống cà phê, 6 con heo giống, phối giống heo cho hàng chục trường hợp và cho mượn máy sấy cà phê. Tận tâm là vậy nhưng chị Til cho đó là việc phải làm của một Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ. “Mình chỉ làm nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã giao thôi mà. Mình tuyên truyền chị em cố gắng làm ăn, gắn bó với buôn làng, không nghe theo lời dụ dỗ của kẻ xấu. Muốn chị em nghe theo, làm theo, mình phải làm gương, sau đó mới nói đến chuyện giúp đỡ chị em từ vun vén gia đình đến phát triển kinh tế. Mà đã giúp là phải giúp tới khi thành công thì chị em mới tin tưởng”-chị Til nói.
 
Với sự nhiệt tình, khéo léo, chị Til đã vận động được hơn 80% hội viên, phụ nữ trong làng tham gia sinh hoạt Hội đều đặn; phấn đấu đạt 100% vào cuối năm 2019. Không chỉ bản thân học tập và làm theo lời Bác, chị Til còn tuyên truyền sự cần thiết phải học theo Bác để tiến bộ, thành công. Những câu chuyện giản dị về Bác Hồ với ý nghĩa tăng cường tinh thần đoàn kết, bồi đắp đức tính cần cù, yêu lao động, tiết kiệm... đã được chị Til thường xuyên lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em. Nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó của hội viên để xây dựng buôn làng, chị Til còn đều đặn tập hợp hội viên trong những hoạt động cụ thể như: giúp đỡ hộ chính sách trong làng, dọn dẹp đường làng, góp quỹ giúp nhau làm kinh tế...  Đến nay, chi hội phụ nữ làng Bia Bre đã thành lập và duy trì câu lạc bộ thực hành tiết kiệm với 45 thành viên, giúp chị em vốn sản xuất, kinh nghiệm làm ăn. Nhiều người từ chỗ hoàn cảnh khó khăn giờ đã vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống và có tích lũy.
 
Trao đổi với chúng tôi, chị Trương Thị Thanh Hòa-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Pết-cho rằng: Chi hội Phụ nữ làng Bia Bre nhờ có thủ lĩnh giỏi, tận tâm nên đã trở thành chi hội xuất sắc trong nhiều hoạt động. “Chị Til là tấm gương tiêu biểu cho phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với sự tận tình, trách nhiệm, hết lòng của chị Til, những phong trào của Hội như: giúp đỡ ngày công lao động, giống cây trồng, vật nuôi; tương thân tương ái trong phát triển kinh tế... đã đạt hiệu quả tích cực. Nhiều chị em phụ nữ trong làng Bia Bre đã vươn lên thoát nghèo, trở thành chỗ dựa cho những chị em khác còn khó khăn”-chị Hòa cho biết.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG