The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Học Bác bằng những việc làm cụ thể
22/10/2017 - Lượt xem: 2230
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Chư Prông. Từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Biểu hiện sinh động từ việc làm theo Bác ở Đảng bộ huyện Chư Prông là các tập thể và cá nhân ở hầu hết các lĩnh vực đã có những việc làm thiết thực và hiệu quả, qua đó tạo thành những phong trào thi đua sôi nổi. Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 2 (thị trấn Chư Prông) hiện có 268 hội viên. Năm 2010, chi hội có 23 hội viên nghèo. Thực hiện lời dạy của Bác về tình tương thân tương ái, chi hội đã trăn trở tìm cách giúp hội viên thoát nghèo. Sau đó “Mô hình chị em giúp nhau phát triển kinh tế” được đưa ra, mỗi hội viên tham gia tự nguyện đóng góp 500 ngàn đồng. Chi hội cũng lập thêm 3 tổ tiết kiệm nhằm huy động nhiều nguồn vốn để giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vay phục vụ việc sản xuất, kinh doanh.
 

Ông Rơ Lan Lem (phải) cùng Bí thư Đảng ủy xã Ia Kly khảo sát làm sân bóng cho làng. Ảnh: V.H
Ông Rơ Lan Lem (phải) cùng Bí thư Đảng ủy xã Ia Kly khảo sát làm sân bóng cho làng. Ảnh: V.H

Thấy hiệu quả thiết thực từ 2 mô hình này, nhiều cán bộ, đảng viên cư trú tại tổ cũng hưởng ứng và tham gia phong trào “3 trong 1”. Mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên có tiền nhưng chưa sử dụng cùng nhau góp vào để cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn vay với thời hạn từ 12 đến 24 tháng không tính lãi. Chính từ “Mô hình chị em giúp nhau phát triển kinh tế”, đến nay, nguồn vốn của chi hội đã lên đến 288 triệu đồng. Đặc biệt, nhờ sử dụng nguồn vốn được vay có hiệu quả nên đã có 22 hội viên trong chi hội thoát nghèo bền vững.

Từ việc làm theo Bác, trên địa bàn huyện cũng đã xuất hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp trong đời sống xã hội. Các cấp Hội, đoàn thể từ huyện đến cơ sở duy trì và nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả như: Hội Phụ nữ có mô hình “Nuôi heo đất”, “Phụ nữ với hũ gạo tiết kiệm của Bác”; Hội Cựu chiến binh có mô hình “Nghĩa tình đồng đội” ; Đoàn Thanh niên có mô hình “Thanh niên giúp nhau làm kinh tế”. Riêng các trường học trên địa bàn xã Ia Mơr thì có phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”...  Triển khai những phong trào, mô hình ấy, mỗi tổ chức đoàn thể đều có một cách làm thiết thực đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao đời sống của đoàn viên, hội viên.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương, đơn vị trong huyện đã biết khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, kêu gọi nhân dân trên địa bàn làm theo Bác bằng việc đóng góp tiền, công sức để xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiêu biểu như thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy, chính quyền xã Ia Drăng đã huy động nhân dân đóng góp được 10,7 tỷ đồng và 2.289 ngày công đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Hay nhiều cán bộ chủ chốt của xã Bàu Cạn đã đi đầu trong việc hiến đất xây dựng nông thôn mới, tạo thành phong trào thi đua hiến đất, giúp xã hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2010 đến nay, chính quyền các cấp trong huyện đã vận động nhân dân trên địa bàn đóng góp trên 29 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn.

Năm nay đã bước sang tuổi 70 nhưng ông Rơ Lan Lem (làng Thung, xã Ia Kly) vẫn còn rất minh mẫn. Nhà có 4 người con, diện tích đất không nhiều, thế nhưng khi thấy đám trẻ trong làng cứ mang bóng ra đường đá không an toàn nên ông đã quyết định hiến hơn 200 m2 đất trị giá trên 130 triệu đồng để làng làm sân bóng. Nói về việc làm của mình, ông tâm sự: “Mình là đảng viên phải biết hy sinh vì cộng đồng. Bác Hồ dạy đảng viên phải gương mẫu đi đầu, nếu mình không làm thì sao nói dân làng nghe được. Nhà mình tuy không nhiều đất nhưng vì bà con và lũ trẻ nên bớt đi ít đất để có cái sân bóng cho chúng có nơi vui chơi an toàn là mình vui rồi”.

Đánh giá về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện, ông Nguyễn Đình Lương-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Prông, cho biết: Đảng bộ huyện xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ, đảng viên tự rèn mình, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được  giao. Bên cạnh đó, làm theo Bác phải bằng những việc cụ thể, thiết thực, sát thực tế, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Thông qua việc làm theo Bác, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã có nhiều việc làm cụ thể, qua đó khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết thống nhất cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG